2 Cách làm tăng tuổi thọ máy chạy bộ gia đình

Sử dụng đúng cách máy chạy bộ gia đình để tăng tuổi thọ

Máy chạy bộ gia đình không chỉ là dụng cụ thể thao hiệu quả mang đến những lợi ích to lơn scho sức khỏe người tập. Mà nó còn là dụng cụ tập giúp tiết kiệm nhất, đáng lựa chọn nhất của các chị em. Vì thời gian sử dụng của máy chạy bộ tại nhà có thể lên đến chục năm nếu như biết cách kéo dài tuổi thọ của chúng.

Một trong hai cách hiện nay giúp kéo dài tuổi thọ máy chạy bộ đa năng giá rẻ chính là cách sử dụng đúng kỹ thuật. Việc sử dụng đúng các chức năng trên máy tập là cách giúp kéo dài hơn tuổi thọ động cơ bên trong. Người chạy bộ trên máy tập chỉ được nằm trong số kg cho phép, không sử dụng liên tục nhiều giờ liền.

Máy chạy bộ điện Động Lực DL-013S.

Chú Việt- Hà Tĩnh mua máy chạy bộ điện Động Lực DL-013S tại Tài Phát.

Cách sử dụng đúng cách bắt đầu từ khi bạn mới tập luyện, nhấn nút Start của máy chạy bộ cho đến khi kết thúc quá trình tập luyện. Cụ thể như, khi bắt đầu nhấn nút khởi động máy tập chạy bộ điện, đợi đến khi băng tải di chuyển khi đấy bạn mới được bước chân vào và chạy bộ. Trong quá trình chạy bộ trên máy chạy bộ điện gia đình, hãy đảm bảo tất cả các chức năng phải được thực hiện một cách từ từ, không lên chuyển tốc độ hay chương trình tập một cách đột ngột.

Hãy đến ngay hệ thống thể thao Tài Phát Sport để có thể có được những lời khuyên về cách sử dụng máy chạy bộ gia đình một cách khoa học nhất.

Bảo quản máy chạy bộ gia đình để kéo dài tuổi thọ

Ngoài cách sử dụng đúng cách ra, bạn cần phải có chế độ bảo quản máy chạy bộ gia đình làm sao cho tốt, giúp kéo dài hơn tuổi thọ máy tập.

Vệ sinh máy chạy bộ gia đình.

Vệ sinh máy chạy bộ gia đình định kỳ để tăng tuổi thọ.

Vệ sinh sạch sẽ định kỳ toàn bộ máy tập chạy bộ để đảm bảo chúng không bị bụi bẩn hay mồ hôi bám trên bề mặt. Mồ hồi chứa muối sẽ làm cho khung máy hay băng chạy bị oxi hoá khiến chúng nhanh gỉ, dễ hỏng hóc nhanh hơn. Nên tuần định kỳ kiểm tra motor động cơ 1 lần, tháng bảo hành 1 lần toàn máy. Nhưng lau bụi và mồ hôi cần mỗi lần sau khi sử dụng. Khi thấy bắt kỳ dấu hiệu nào khác thường, bạn phải tìm ra nguyên nhân ngay lập tức và sửa chúng. Như vậy mọi nguyên nhân sẽ được ngăn ngừa ngay từ đầu để tuổi thọ máy chạy bộ gia đình sẽ được dài hơn.

Xem thêm: Máy chạy bộ nào tốt.

Loading Facebook Comments ...