Hướng dẫn mua sạc laptop asus chính hãng tại Hà Nội HCM

Chiếc laptop chạy nhờ nguồn điện từ pin, pin là loại sạc – xả có thể sử dụng lại nhiều lần. Vì laptop dùng dòng điện một chiều, nên chắc chắn cần có một phụ kiện đi kèm chính là bộ sạc (Adapter) để nạp năng lượng từ ổ cắm điện sang pin của laptop.
Sạc laptop được bán kèm với laptop và tuổi thọ sạc khá cao. Nhưng có một số trường hợp bạn vô tình làm hỏng, mất hay phát sinh thêm những nhu cầu khác mà adapter chưa đủ khả năng đáp ứng, thì tôi tin rằng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và lựa chọn được adapter đúng với nhu cầu của mình.

Hình ảnh 1: Sạc laptop của asus
Các vấn đề về sạc laptop asus bạn cần quan tâm?
Trên sạc có vài thông số kỹ thuật mà bạn cần chú ý: điện áp, cường độ dòng điện và chuẩn kết nối. Những thông số này giúp bạn tìm được chiếc sạc laptop asus tốt nhất.
1. Điện áp
Đây là mức điện áp mà sạc laptop của bạn sử dụng. Nhờ dòng điện qua bộ sạc thì điện áp cao từ mạng điện thông thường sẽ được biến đổi thành điện áp thấp để nạp vào pin.
Ví dụ máy asus:
Input: AC 100-240V2 ; 1.5A
Output: DC 19.5V ; 4.62A.
Thông số này cho thấy sạc sẽ biến đổi dòng điện AC thành DC, sạc có thể hoạt động khi hiệu điện thế dao động trong khoảng 100-240V thành mức điện thế chuẩn là 19.5V trên laptop asus.
2. Cường độ dòng điện
Thông số này được tính bằng Ampe, đây là cường độ của dòng điện để laptop hoạt động.
3. Loại kết nối (Plug)
Loại kết nối trên dây cắm Input và Output của sạc laptop asus. Chúng có rất nhiều loại đầu hay phích cắm khác nhau. Ví dụ: 2 chấu, 3 chấu, đầu cắm hình trụ tròn, chữ nhật. Với các sạc bán rời, nhiều tính năng hơn thì khi mua nên biết rõ loại kết nối trên cổng sạc của laptop asus mình là gì?
4. Công suất của sạc laptop asus
Những laptop khác nhau, chúng có một viên pin với mức dung lượng khác nhau. Bạn cần mua đúng adapter với công suất phù hợp mới có thể sạc đầy cho viên pin này.
Mua sạc laptop asus công suất nhỏ chỉ đủ để laptop hoạt động và mất rất nhiều thời gian để có thể sạc đầy pin, nhưng sạc có công suất lớn hơn bộ sạc ban đầu thì sẽ dẫn đến cháy hay phồng pin, và bạn lại phải chi tiền để sắm một viên pin mới.
Chọn mua sạc laptop asus
Việc chọn mua sạc tùy thuộc vào nhu cầu của bạn và nguồn điện mà bạn đang sử dụng. Nếu chỉ mua một adapter thông thường cho laptop thì chỉ cần đến các trung tâm laptop và mua đúng theo model laptop asus của mình.
1. Nhà sản xuất
Tìm mua sạc ở các nhà sản xuất laptop, họ độc quyền sản xuất và bán kèm các sạc với chi phí cao hơn. Khi biết rõ những thông số kỹ thuật thì nên tìm mua sạc laptop asus ở công ty chuyên, vì giá của chúng sẽ thấp hơn nhiều.
2. Mục đích sử dụng
Đây là điều chính khi bạn quyết định mua mới/mua thêm sạc để phục vụ cho nhu cầu của mình.
Nếu bạn cần nhiều tính năng hơn một chiếc adapter thông thường, thì có thể tham khảo:

Hình ảnh 2: Sạc laptop asus tốt
– Universal Adapter Power: loại này hoạt động ở nhiều mức điện thế khác nhau, điện thế output của nó là cố định theo chuẩn của laptop. Nó rất tiện dụng nếu bạn là một người làm việc di chuyển nhiều nơi, nhiều quốc gia
– Sạc laptop dùng chung: loại sạc có nhiều plug đầu ra khác nhau, có thể dùng chung cho nhiều loại laptop. Đây chắc chắn là giải pháp tiết kiệm hơn so với việc mua nhiều adapter, nhưng nó cũng sẽ bất tiện vì có nhiều người dùng chung một bộ sạc.
Ngày nay sạc laptop asus là một phụ kiện không thể thiếu đối với các máy tính xách tay cá nhân, giúp bạn có thể khai thác được những lợi ích từ máy tính. Việc chọn mua adapter sẽ thực sự dễ dàng khi bạn hiểu rõ nhu cầu của mình, cùng những thông số kỹ thuật và đến được một nhà bán lẻ uy tín.
Mua sạc laptop asus

>>>>>> Xen Địa chỉ mua sạc laptop asus chính hãng tại Hà Nội, Hồ Chí Minh

Loading Facebook Comments ...