Bài Thuốc Chữa Bệnh đau Lưng

Ngoài ra, hội chứng đau vai gáy còn có thể do các nguyên nhân bệnh lý như: thoái hóa, thoát vị các đốt sống cổ, vẹo cổ bẩm sinh, dị tật, viêm, chấn thương vùng cổ. Lúc này, bác sĩ cần tiến hành kiểm tra tổn thương do dây thần kinh của bệnh nhân để tìm được nguyên nhân chính xác. Do cột sống thắt lưng là bộ phận nâng đỡ sức nặng của phần trên cơ thể nên rất dễ bị đau bởi các chấn thương mô mềm hay xương sống. Chứng vẹo cột sống, một tình trạng mà trong đó các đường cong xương sống sang một bên, cũng có thể dẫn đến đau lưng. Lưu ý, phải dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Chữa cong vẹo cột sống không cần phẫu thuật

Kết quả hình ảnh cho chua dau lung

  • Bài tập gập người
  • Bệnh đau lưng ở nam giới:
  • Cách chữa đau lưng tại nhà không cần dùng thuốc
  • Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng lá lốt:
  • Sụt cân khi không ăn kiêng
  • Bài tập cúi người
  • Không có khả năng đứng thẳng

Bạn có thể dùng các loại thuốc tây giảm đau không chứa steroid hay các bài thuốc nam từ cây ngải cứu hay lá nhàu.. Khi bị trẹo lưng cần phải làm động tác xoay lưng nhẹ nhàng trong phạm vi có thể. Tư thế sai cùng thời gian và cường độ sinh hoạt quá mức sẽ làm cho các gân cơ vùng thắt lưng của nam giới bị co cứng, dây chằng có thể bị căng giãn đột ngột làm đau lưng. Để thực hiện chữa bệnh đau lưng tại nhà bằng thuốc nam này cần chuẩn bị các vị thuốc cà gai leo, dây gấm, thổ phục linh, kê huyết đằng, lá lốt, mỗi vị 10g đem sắc lấy nước uống. Bên cạnh việc áp dụng một trong những cách trên để điều trị thì quá trình nghỉ ngơi, thư giãn, vận động hợp lý cũng đóng vai trò rất quan trong để chữa bệnh đạt hiệu quả hơn.

Cách trị đau lưng bằng cách kết hợp sử dụng thuốc & yoga. Theo đông y, chuối hột là loại thực phẩm có tác dụng giải độc, chữa đau lưng, nhức mỏi hiệu quả. Theo Đông y, lá lốt có những tác dụng nổi bật như chống viêm nhiễm, sát trùng, giảm đau, điều trị chứng đau nhức mỏi xương khớp. Hầu hết đau lưng trở nên tốt hơn với một vài tuần điều trị tại nhà và chú ý cẩn thận. Đáng chú ý, nếu bệnh đau lưng không được điều trị kịp thời sẽ làm biến dạng các đốt sống. Những phần máu đông này nếu di chuyển lên tim hay vào trong phổi thì biểu hiện khó thở càng rõ rệt hơn. Nếu phải ngồi lâu, nên thường xuyên đứng lên và làm các động tác thể dục giữa giờ. Hiện tượng đau vùng trên khó thở có thể là những cơn đau nhói đột ngột hoặc có trường hợp đau âm ỉ kéo dài, bệnh nhân thường có cảm giác buốt và tức. Phụ nữ mang thai giai đoạn cuối củng thường phải gặp những cơn đau thắt lưng do cột sống phải chịu 1 lực lớn từ bào thai.

Xem thêm: http://anduoc.com/benh-thoat-vi-dia-dem

Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh rất phổ biến, trong đó thoát vị đĩa đệm cột sống là một nguyên nhân phổ biến gây đau lưng đau cột sống cổ, cột sống thắt lưng cũng như đau chân tay. Bài 3:Hạt mướp tươi 60g, giã nát, đắp vào huyệt mệnh môn (nằm ở giữa 2 gai đốt sống thắt lưng 3 và 4). Mỗi ngày thay thuốc 1 lần. Bài thuốc này trị đau nhức khớp rất tốt ( nhất là trị thoát vị đĩa đệm). Sắc uống rễ đinh lăng: Trong Đông y, rễ đinh lăng có tác dụng thông huyết bổ khí rất tốt. Bạn nên thực hiện các bài tập 4 lần/tuần, mỗi lần tập cần lặp đi lặp lại các động tác ít nhất 3 lần để có tác dụng tốt và hiệu quả nhất. Tổng cộng 20 lần cho cả bài tập. Thay thế túi trườm 20 phút một lần.

Loading Facebook Comments ...