Bạn đã biết cách chọn size giày bóng đá Nike chưa?

Sự thật ít ai biết là size giầy đá bóng Nike hoặc giày sản xuất chính hãng nước ngoài có cách tính khác với size Việt Nam. Do vậy, việc chọn size sao cho phù hợp với kích thước chân tưởng chừng đơn giản nhưng thực ra cũng cần sự tính toán và đo đạc một cách chính xác. Đặc biệt là phải cẩn trọng khi mua sản phẩm qua kênh online.

Chọn size giày bóng đá Nike chuẩn

Kết quả hình ảnh cho cách chọn size giày bóng đá Nike

Thông thường, khi mua giày bóng đá Nike bạn thường chọn theo cỡ size giày mình từng đi nhưng vẫn  có rất nhiều trường hợp đôi giày thể thao cũng size đó mà lại không vừa với chân bạn. Theo sự nghiên cứu của nhà sản xuất thì cỡ giày thường thay đổi theo thời gian, bạn phải có căn cứ đo giay bong da  và ao bong da depmột cách chuẩn xác nhất.

Công thức chọn cỡ giày đó là:

  • Quy ước chiều dài chân là L, cỡ giày chính xác là N
  • Công thức đo cỡ giày sẽ là: N = L + 1,5cm.

Bảng quy ước size của hãng Nike và một số hãng nổi tiếng khác:

Việc đo cỡ chân cũng nên chọn thời điểm bàn chân được thư giãn nhất. Thực tế bàn chân, bàn tay đều có một bên to hơn một chút nên khi chọn nên chọn size của bên lớn hơn cho chính xác.

Tầm quan trọng của chọn size đúng cỡ.

Việc chọn size đúng cỡ với bàn chân mình có tầm ảnh hưởng rất lớn đặc biệt là nó không làm ảnh hưởng đến cấu trúc xương chân, tạo ra sự thoải mái khi vận động. Nhất là trong bóng đá, giay bong da adidas phù hợp với chân mình sẽ giúp bạn có cảm giác nhạy bén với bóng hơn, tăng tốc đúng lúc và cảm nhận bóng thật như không đi giày.

Bạn nên bỏ túi cách đo cỡ giày để có thể mua được sản phẩm phù hợp với đôi chân của mình.

 

Loading Facebook Comments ...