Bao lâu thì nên đi lấy cao răng 1 lần để đảm bao an toàn

Sau khi ăn các mảng bám sẽ xuất hiện trên bề mặt hàm răng của chúng ta, nếu không vệ sinh sạch sẽ các mảng bám sẽ tích tụ dần theo ngày gây ra hiện tượng ố chân răng, hay còn gọi là mảng bám từ cao răng.

Nếu không lấy cao răng, độc tố của vi khuẩn trong cao răng sẽ gây ra viêm lợi với các biểu hiện răng chảy máu, miệng có mùi hôi. Hoặc cũng có thể gây viêm nha chu dẫn đến tiêu xương làm răng bị đau, ê buốt khi ăn uống, nặng hơn có thể lung lay và rụng.

Cao răng còn gây ra viêm tuỷ ngược dòng. Vi khuẩn trong mảng cao răng cũng là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh ở niêm mạc miệng: viêm niêm mạc miệng, lở miệng, viêm amidan, viêm họng…

Thông tin liên quan tới cao răng

Thông tin liên quan tới cao răng

Vậy trong khoảng thời gian bao lầu thì nên đi lấy cao răng 1 lần.

Nếu bạn đã từng đi lấy cao răng, thì khoảng thời gian cho mỗi lần đi lấy sẽ là từ 4 đến 6 tháng là an toàn nhất. Lấy cao răng liên tục không tốt mà bạn để lâu  quá mới đi lấy cao răng cũng không được. Tuy nhiên tại các phòng khám bạn lấy cao răng sẽ thường xảy ra chảy máu đó là mầm mống của các loại bệnh, chính vì vậy các bạn hãy bảo vệ chính mình và người thân bằng những biện pháp phòng ngừa sâu răng hiệu quả.

Làm gì để phòng ngừa?

Trong quá trình lấy cao răng có thể bị chảy máu, nguy cơ lây nhiễm bệnh có thể xảy ra. Do đó, để lấy cao răng an toàn, đòi hỏi các dụng cụ và thiết bị phải được tiệt trùng nghiêm ngặt. Tốt hơn hết, mỗi người nên tự giữ cho răng luôn sạch để hạn chế tổn thương, cũng như các thao tác kỹ thuật phải can thiệp vào răng.

Lấy cao răng

Lấy cao răng

Để ngăn ngừa cao răng, cần đánh răng đúng cách sau khi ăn, sử dụng chỉ nha khoa lấy sạch mảnh vụn thức ăn ở kẽ răng. Ngậm nước súc miệng hoặc nước muối pha loãng. Kiểm tra răng miệng định kỳ 3 – 6 tháng/lần, nhất là trẻ nhỏ rất cần khám răng định kỳ và lấy cao răng thường xuyên theo chỉ định của nha sĩ.

Đánh răng ít nhất 3 lần trong một ngày và sau những bữa ăn chính, để ngăn ngừa mảng bám gây nguy cơ sâu răng.

Trên đây là những lưu ý quan trọng của việc lấy cao răng và đảm bảo những biến pháp ngăn ngừa sâu răng. Hãy thường xuyên theo dõi chúng tôi để có cho mình những thông tin hữu ích.

Loading Facebook Comments ...