BẢO VỆ RĂNG CHẮC KHỎE TỪ THÓI QUEN ĂN UỐNG CỦA BẠN

Răng là cơ quan đầu tiên giúp cho quá trình tiêu hóa thức ăn của cơ thể. Chúng là không thể ăn thức ăn nếu không có răng và cũng không thể cảm nhận được vị ngon của mỗi món ăn nếu như răng chúng ta có vấn đề vì vậy bảo vệ đôi hàm răng chắc khỏa là điều hết sức cần thiết.  Mỗi ngày chúng ta luôn nạp những chất dinh dưỡng vào cơ thể và quá trình đó nó đi đôi với việc tác động đến răng miệng của mỗi người. Những thói quen ăn uống hàng ngày nó ảnh hưởng đến răng miệng bạn. Do đó nếu bạn xây dựng cho mình một thói quen ăn uống phù hợp với chế độ dinh dưỡng của bản thân lại có thể giúp cho răng miệng các bạn khỏe mạnh thì đó quả là một điều tuyệt vời. Liệu bạn đã thực sự biết về loại thực phẩm tốt cho răng hay chưa ? Hôm nay chúng tôi sẻ mạch cho bạn những thực phẩm tốt cho răng để bạn có thể có được hàm răng chắc khỏe nhé.

  1. Bạn cần bổ sung thực phẩm giàu Magie

Bạn có biết được rằng cơ thể nếu bổ sung được lượng magie nó sẻ tạo ra được một môi trường kiềm trong máu giúp cho cơ thể bạn có thể thúc đẩy sự hấp thụ Vitamin D và trao đổi Canxin. Do đó nó giúp răng miệng bạn chóng khỏi tác nhân gây tổn hại đến răng. Loại thực phẩm giàu magie sẻ có nhiều trong loại rau xanh, các loại hạt, đậu và chuối..

 photo anh thuc pham giau magie nhanthuyfood_zpsuou11fet.jpg

Thực phẩm giàu Magie

  1. Bổ sung hoạt chất allium giúp răng trắng sáng.

Nếu bạn đang mong muốn có hàm răng chắc khẻo và sáng màu thì hành tây sẻ là một thực phẩm cho bạn được điều đó. Theo nghiên cứu rằng trong hành tây chứa chất allium giúp cho răng sáng màu và hạn chế được mãng bám ở răng.

  1. Uống nhiều nước

Nước không chỉ giúp cơ thể ta khỏe mạnh nó giúp cho quá trình lưu thông và chuyển hóa các chất.  Đối với răng miệng bạn uống mỗi ngày 2 lít nước sẻ giúp răng miệng sạch, ngăn ngừa sâu răng như nguy cơ hôi miệng. Theo các chuyên gia khuyên dùng bạn hãy dùng nước đóng chai vì trong thành phần chúng có chứa Fluoride sẻ giúp bạn ngăn ngừa sâu răng nhờ làm giảm vi khuẩn trong miệng tạo axit tấn công mem răng.

  1. Bổ sung mem sống.

Nếu bạn sử dụng sữa chua mỗi ngày nó không chỉ tốt cho hệ tiêu hóa của các bạn mà nó giúp cho bạn ngăn ngừa vi khuẩn hơi thở có mùi, bảo vệ răng nướu hoàn hảo. Ngoài ra đây còn là thực phẩm tốt cho làn da của bạn nữa nhé.

  1. Bổ sung chất chống oxy hóa Catenchin

Bạn cần biết một điều rằng chất chống oxy hóa Catenchin là một trong chất giúp cho răng miệng bạn hạn chế được khuẩn cầu chuỗi biến hình gây sâu răng. Chất này đặc biệt có nhiều ở trong trà xanh , nếu như bạn có thói quen uống trà xanh hàng ngày thì không chỉ răng chắc khỏe mà cho bạn cảm nhận tuyệt vời về cuộc sống bình yên.

Hãy biến thực phẩm mà chúng ta sử dụng nó không chỉ ngon mà còn bổ. Tất cả đều do bạn quyết định. Hãy tạo cho mình một sức khỏe tốt từ những món ăn được lựa chọn thông minh nhé.

Chúc bạn có một sức khoẻ răng miệng tốt.

Bôn Nguyệt

Loading Facebook Comments ...