bắt đầu tìm hiểu về một doanh nghiệp ở đâu

Việc làm thủ tục đăng ký doanh nghiệp luôn là điều làm không ít người đau đầu với rất nhiều giấy tờ, hồ sơ, thông tin khác nhau. Trong đó có đề cập tới việc đăng ký các thông tin cần thiết. Vậy thì thông tin đó là gì, những mục nào và tại sao cần cung cấp điều đó? Những thắc mắc của bạn đọc sẽ được chúng tôi tiết lộ trong nội dung bài viết lần này, đảm bảo sẽ khiến nhiều người ngạc nhiên lắm đấy.

>>> Xem thêm : trang vàng – các loại thông tin bắt buộc một doanh nghiệp cần công khai

Khi đi đăng ký thành lập, doanh nghiệp được cung cấp một mã số từ hệ thống thông tin quốc gia, chúng được gọi là mã số doanh nghiệp. Và đơn vị kinh doanh đó cần phải cung cấp thông tin này một cách công khai. Một thông tin nữa cần công khai đó chính là loại hình pháp lý. Doanh nghiệp có thể chọn lựa một trong năm hình thức bao gồm công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, hai thành viên trở lên, cổ phần, doanh nghiệp tư nhân và công ty hợp danh.  Khi đi làm thủ tục thành lập doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức sẽ nhận được một giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Đây là văn bản pháp lý chứng minh cho sự tồn tại của đơn vị đó là đúng với luật pháp. Và doanh nghiệp cần công khai thông tin này. Bạn tò mò trong đó có những nội dung gì sao, tiết lộ một chút, nó sẽ thể hiện đầy đủ ngành nghề kinh doanh, danh sách cổ đóng, mã số doanh nghiệp, vốn điều lệ,..

Có nhiều cách khác nhau để phân biệt giữa các doanh nghiệp, trong đó phải kể đến chính là con dấu. Đây là thứ sẽ được cấp riêng, không hề giống nhau giữa các đơn vị kinh doanh và cần được chứng nhận từ cơ quan có thẩm quyền trước khi được sử dụng. Thêm chí, các quy định còn rất nghiêm ngặt về việc phải tiến hành thủ tục ra sao, muốn sửa đổi như thế nào đối với các con dấu. Khi mất con dấu hay muốn sửa đổi, cần có các giấy tờ trình bày đầy đủ với cơ quan đăng ký  kinh doanh. Chính vì sự quan trọng như vậy nên doanh nghiệp cần công khai thông tin con dấu của mình. Một trong những nguyên nhân cần tra cứu thông tin doanh nghiệp đó chính là chứng minh sự tồn tại của đơn vị kinh doanh đó. Một tình trạng đang diễn ra khá nhiều hiện nay đó là các công ty ma, dự án ảo được lập ra với mục đích trục lợi, lừa gạt khách hàng, nhà đầu tư,.. Chính vì thế, nếu có thể chứng minh được các thông tin mà doanh nghiệp đưa ra là chính xác thì tồn tại đó mới xác thực và đảm bảo về độ tin tưởng cho các khách hàng cũng như những đối tác khác.

Khi thực hiện tra cứu thông tin doanh nghiệp thông qua mạng internet, cần chú ý chọn lựa được trang web uy tín. Trong đó, dangkykinhdoanh.gov.vn là một trang web chính thức của chính phủ. Là nơi đăng tải các thông tin do chính bộ kế hoạch và đầu tư cung cấp. Tuy nhiên, đối với những dạng tin liên quan tới hoạt động cụ thể, chi tiết hơn thì người trả một khoản phí nhất định.

Một cách khác cũng được nhiều người thực hiện đó chính là thông qua trang web chính thức của doanh nghiệp đó. Có thể thấy hiện nay để tăng hiệu quả marketing cũng như kết nối với khách hàng hầu hết các doanh nghiệp sẽ có những website riêng. Trên đó thường cung cấp nhiều thông tin về doanh nghiệp bao gồm địa chỉ, mã số thuế, người chịu trách nhiệm pháp lý,.. Với điều này, chúng ta không cần mất nhiều thời gian vẫn có thể tìm hiểu về đơn vị kinh doanh này.

Hiện nay, trangvangdoanhnghiep là một trong những địa chỉ uy tín trong việc tìm kiếm thông tin về các doanh nghiệp tại Việt Nam. Chúng tôi liên tục cập nhất về các doanh nghiệp mới mở, những số liệu và các cơ sở kinh doanh đang hoạt động. Đồng thời trên trang web cũng có nhiều tin tức khác về ngành nghề cũng như cung cấp nền tảng quảng cáo cho doanh nghiệp. Đơn vị mỗi ngày tiếp cần hơn 1 triệu khách hàng, các nhà sản xuất buôn bán. Là nguồn tin vô cùng đáng tin cậy dành cho những ai đang có nhu cầu tìm hiểu về chủ đề này. Trang Vàng doanh nghiệp tự tin là “hồ sơ” lớn hàng đầu tại Việt Nam, có nhiều tin hữu ích tới mọi người.

Khi lên mạng và tìm kiếm thông tin liên quan tới thành lập doanh nghiệp, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều các thông tin, thủ tục khác nhau. Tuy nhiên việc này yêu cầu rất nhiều vấn đề, thủ tục khác nhau, trong đó có thông tin doanh nghiệp.

Loading Facebook Comments ...