Bật mí cách tạo ra những tấm phông nền chụp ảnh siêu sang chảnh

Một bức ảnh đẹp sẽ tăng sức quảng bá cho sản phẩm, vật dụng lên nhiều lần. Tuy nhiên, cách làm ra từng loại phông nền lại không phải điều mà ai cũng thực sự nắm được. Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây, bạn đọc quan tâm tới nghệ thuật nhiếp ảnh tuyệt đối khoogn thể bỏ qua nhé.


>>> Xem thêm : phông trắng chụp ảnh –  Ngạc nhiên trước cách những tấm phông nền chụp ảnh được tạo ra


Phông nền đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình chụp ảnh, là vật dụng tạo nên những background giúp tăng vẻ đẹp của sản phẩm. Chúng cũng giúp ích rất nhiều trong việc hướng sáng, căn chỉnh màu sắc, độ nét của hình ảnh. Hai vật liệu quan trọng để tạo ra phông nền loang dạng Vintage đó chính là vải và màu/sơn vẽ. Những dòng vải thích hợp nhất đó là vải lanh, vải xô, chất hơi dày một chút. Cũng có thể sử dụng những tấm vải cotton 100% và vải cũ ở nhà. Màu ở đây được chọn một cách tùy thích, nhưng thích hợp nhất vẫn là màu acrylic.Hiện nay, có rất nhiều nhiếp ảnh gia sử dụng loại phông nền sơn trên mặt phẳng. Với dòng phông này, bạn có thể tự làm để tiết kiệm chi phí hơn, đồng thời, việc chuẩn bị và thực hiện cũng không hề khó. Hãy chuẩn bị một tấm gỗ mỏng, những màu/sơn vẽ yêu thích cùng dụng cụ vẽ cần thiết. Khi mà bạn chụp đồ ăn, đồ uống theo nhiều concept đặc biệt thì nền gỗ là một trong những lựa chọn rất phù hợp. Có thể thấy, những đường nét, màu sắc trên phông gỗ giúp cho đồ vật trở nên nổi bật và thu hút hơn. Đồng thời, sự đa dạng trong các nền gỗ đưa tới cho nhiếp ảnh gia nhiều lựa chọn hơn với sở thích của mình. Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều cách chia loại phông gỗ, chẳng hạn như theo dạng nguyên tấm hay ghép, gỗ thật hay giả gỗ,..


Hiện nay, những tấm phông nền dạng giấy rất được lòng người chụp ảnh. Dễ nhận thấy rằng chúng rất dễ mua, có nhiều màu sắc, lại có tính linh động cao. Không chỉ thế, chúng ta hoàn toàn có thể tự vẽ, decor trang trí các tấm giấy này theo nhiều tông màu, concept độc lạ. Đảm bảo có thể mang tới những phông nền chụp ảnh chất lừ đấy. Trong quá trình chụp ảnh, đặc biệt là chụp sản phẩm, phông nền là vật cần thiết. Tuy nhiên, cách làm ra từng loại phông nền lại không phải điều mà ai cũng thực sự nắm được.


>>> Xem thêm : trái cây giả – phụ kiện chụp ảnh sản phẩm bao gồm bao nhiêu món

Loading Facebook Comments ...