Bệnh đau thận trái với những dấu hiệu cơ bản sau

Là căn bệnh có thể điều trị khỏi khi phát hiện ở công đoạn đầu, tuy nhiên, chế độ ăn uống cho người bệnh thận là điều bệnh nhân nên cần lưu tâm. Dù bệnh đã được chữa khỏi, song vẫn có thể tái phát nếu duy trì cách ăn uống sinh hoạt như cũ. Nguyên tắc chung là người bệnh nên ăn nhạt, giảm thiểu tối đa lượng muối hấp thụ vào cơ thể. các đồ ăn sẵn và thực phẩm đóng hộp luôn có 1 hàm lượng muối nhất định và nó thường mặn hơn bình thường, người đau thận không nên dùng.

Người bệnh bệnh thận cần hạn chế tối đa lượng muối hấp thu vào cơ thể.

Với mỗi loại sỏi khác nhau sẽ có các kiêng kỵ nhất định. Chẳng hạn như với những người bị sỏi cystein thì ăn nhạt nhằm giúp giảm bài tiết cystein trong nước tiểu. giả sử bị sỏi canxi thì nên ăn uống điều độ các thực phẩm giàu canxi như hải sản, sữa, phô mai. Người bệnh bệnh thận không cần kiêng quá, nhưng cũng không lạm dụng những thức ăn này. nếu bị sỏi urat thì phải giảm thịt, nội tạng sống vật, cá đối, nấm và măng trong khi ấy nên nâng cao cường ăn trái cây, sữa và những chế phẩm từ sữa.

Nước uống

Uống ít nước là một trong các nguyên nhân phổ biến gây nên bệnh thận. Người bệnh thận phải tuân thủ nguyên tắc uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày; không phải sử dụng bất kỳ loại nước nào đề cập cả nước ép hoa quả để thay thế hoàn toàn nước lọc. một mẹo nhỏ nữa là bạn hãy đặt nước ở nhiều nơi trong nhà, những vị trí dễ nhìn thấy nhất để đảm bảo không bị quên uống nước. Ngay cả trùng hợp khát nước, mọi người cũng cần uống nước để pha loãng nước tiểu, góp phần tống khứ viên sỏi ra ngoài nhanh hơn. Tuy nhiên, nếu người bệnh có tiền sử bệnh tim mạch nên tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống nước. Nước ép hoa quả mặc dù rất tốt, nhưng người bệnh thận cần uống điều độ, dùng những loại nhiều vitamin C như cam, chanh dâu, phải pha thêm nước lọc lúc uống. các loại quả này cũng vô cùng giàu citrat.

Sirnakarang có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn, khiến giảm sự phù nề của niệu quản, tạo điều kiện thuận lợi cho sỏi vận động xuống dưới và thải ra ngoài. Đông y gọi ấy là tác dụng bài thạch lâm thông (tống sỏi ra ngoài và thông đường niệu). Với tác dụng đa cơ chế, Sirnakarang ngăn ngừa sự hình thành sỏi từ mầm mống ban đầu, bào mòn, phá vỡ sỏi cũ và tống chúng ra ngoài, ngăn ngừa tái phát sỏi. Sản phẩm giúp giảm sự đau đớn khi nhịn tiểu lâu gây đau bụng và ngăn ngừa các biến chứng nhiễm khuẩn do sỏi gây ra.

Loading Facebook Comments ...