BỆNH NẤM PHỔI VÀ NHỮNG THÔNG TIN CẦN CHÚ Ý

Nước ta là là một nơi có khí hậu nóng ẩm và mưa nhiều, rất dễ phát sinh nấm mốc, đây cũng là nguyên nhân dẫn tới bệnh mấm phổi.

Đối tượng dễ bị mắc bệnh nhất

Xem thêm:>> Dịch vụ xử lý không khí 

>> Dịch vụ cho thuê máy làm sạch không khí 
Chúng ta đôi khi hít phải những bào tử của nấm, nhưng lại ít khi bị bệnh, phần lớn những người bị bệnh đều có cơ địa suy giảm miễn dịch do bệnh hay do dùng thuốc để điều trị bệnh, bệnh hay gặp nhất ở những bệnh nhân bị lao phổi tạo hang, điều trị lâu dài các loại thuốc ức chế miễn dịch như corticoides, azathioprine và các thuốc chống ung thư. Một số thường gặp là nấm candida và aspergillus, u nấm Aspergillus phát triển trên những bệnh nhân bị bệnh phổi mãn tính, ngoại trừ bệnh lao như bệnh sacoide, giãn phế quản, giãn phế nang, áp-xe phổi, ung thư phổi có hoại tử trung tâm và tạo hang, kén khí phổi… Khi hít phải số lượng lớn bào tử nấm, người bình thường chỉ có thể bị viêm phổi cấp tính lan tỏa và thường tự khỏi, không để lại triệu chứng gì đặc biệt. Có một số bệnh nhân bị u nấm phổi có thể tồn tại nhiều năm mà không có triệu chứng gì về lâm sàng. Tuy nhiên bệnh nhân thường có triệu chứng cơ năng của phổi mãn tính như ho, khạc đàm, khó thở, đau ngực, sốt. Ho và ho ra máu là triệu chứng nổi bật đặc trưng nhất của bệnh.

Phương pháp điều trị và phòng chống nấm

– Dùng thuốc kháng sinh chống nấm dài ngày như amphoterincin B, itraconazo do bác sỹ chỉ định và theo dõi.
– Phương pháp bơm tắc mạch máu để cầm máu, được áp dụng cấp cứu cho những bệnh nhân bị ho ra máu ồ ạt.
– Để phòng bệnh tốt nhất là bạn phải mặc quần áo bảo hộ lao đông, khẩu trang khi lao động trong những môi trường ẩm thấp


– Quản lý tốt trẻ nhỏ, không cho trẻ đùa nghịch ở những nơi ẩm thấp, có nhiều phân chim, phân gia cầm.
– Giữ cho nhà cửa luôn khô thoáng, tránh ẩm mốc, bằng cách sử dụng máy làm sạch không khí Airocide.
– Tìm và phát hiện những chỗ ẩm mốc ở tường, đồ đạc, nhất là thực phẩm không nên để rơi vãi vì đây là môi trường nuôi sống của vi khuẩn, nấm. Xử lý nấm mốc kịp thời ngăn chặn lây lan, phát triển.
– Sử dụng máy làm sạch không khí Airocide trong nhà giúp gia đình bạn yên tâm hơn, bảo vệ sức khỏe của mội thành viên, phòng chống lây nhiễm chéo, tiêu diệt đến 99% các tác nhân gây hại như bụi mịn, vi khuẩn, nấm mốc, vi sinh vật có hại, khói thuốc lá, mùi hôi phòng… một số loại virut, cúm gia cầm… nhờ vào công nghệ tiên tiến của các nhà khoa học NASA, nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ, đem tới một không gian sạch, thoáng khí bảo vệ sức khỏe của chính bạn và gia đình, nhất là nhóm người hệ miễn dịch yếu, có khả năng cao mắc các bệnh về đường hô hấp.
Bệnh nấm phổi tuy rất ít mắc phải, tỷ lệ không cao nhưng mà nguy cơ tử vong và biến chứng vô cùng nguy hiểm, chính vì thế để đảm bảo sức khỏe cho bạn và gia đình ngoài hiểu biết về căn bệnh này bạn còn cần những cách phòng chống nấm mốc, sử dụng máy làm sạch không khí Airocide là điều cần thiết trong gia đình bạn.

Loading Facebook Comments ...