Bệnh vảy nến có lây không và cách điều trị thế nào?

Hầu hết mọi người hay lo lắng và băn khoăn không biết bệnh vảy nến có lây không. Theo các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám y học cổ truyền Cộng Hòa cho biết bệnh vảy nến không hề lây qua tiếp xúc thông thường mà chỉ mang tính di truyền và biến đổi cấu trúc da do tác động của môi trường tâm lý. Để giải quyết vấn đề này hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Bệnh vảy nến có lây không

Theo kết quả nghiên cứu cho biết bệnh vảy nến không phải là bệnh truyền nhiễm và dĩ nhiên không lây qua tiếp xúc thông thường. Mắc dù bệnh vảy nến không lây nhưng đây lại là căn bệnh có yếu tố di truyền nếu bố mẹ bị mắc bệnh vảy nến thì con cái có 30% nguy cơ mắc bệnh vảy nến.

Bệnh vảy nến có lây không

Khi mắc bệnh vảy nến lớp da của người bệnh bong tróc, đỏ, vị trí phân bố thường ở chi và da đầu. Tuy căn bệnh này lành tính nhưng gây mất thẩm mỹ cho làn da, khiến cho người bệnh tự ti, mặc cảm với mọi người xung quanh.

Ngoài ra gia đình có người bị vảy nến thì cũng nên giặt riêng quần áo, chăn màn riêng của bệnh nhân, ăn uống sinh hoạt thì vẫn bình thường không lây.

Do đó bệnh vảy nến có lây không để trả lời cho câu hỏi này được nhiều người thắc mắc thì chúng tôi xin khẳng định bệnh vảy nến hoàn toàn không lây nhiễm cho người khác. Vì vậy mọi người có thể yên tâm khi có những tiếp xúc hay giao tiếp với người bệnh.

Đâu là nguyên nhân gây ra bệnh vảy nến cho bạn

Các bác sĩ chuyên khoa da liễu Cộng Hòa cho biết bệnh vảy nến ở con người hiện nay thường do những yếu tố gây ra sau đây:

nguyên nhân vảy nến

  • Di truyền: Có khoảng 40% trẻ bị vảy nến do di truyền từ bố mẹ.
  • Nhiễm khuẩn: Một số bệnh nhiễm khuẩn như viêm amidam, viêm họng cũng coi là con đường tắt đưa bạn đến với bệnh vảy nến.
  • Stress: Những người thường xuyên có tâm lý lo lắng, căng thẳng sẽ rất nhanh khiến cho hệ miễn dịch bị suy giảm từ đó mắc bệnh tự nhiễm như vảy nến, viêm da…
  • Chấn thương thượng bì: Vùng da bị tổn thương do tai nạn hay nhiều lý do khác nếu không được điều trị kịp thời sẽ có nguy cơ cao gây ra bệnh vảy nến.

Do bệnh vảy nến ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến ngoại hình, thẩm mỹ của người bệnh nên thường khiến người bệnh mặc cảm, tự ti, ngại giao tiếp với xã hội, lâu dần dẫn đến trầm cảm và còn khiến bệnh nặng hơn.

Điều trị bệnh vẩy nến hiệu quả hiện nay

Các bác sĩ chuyên khoa da liễu phòng khám y học cổ truyền Cộng Hòa cho biết bệnh vảy nến được chia thành nhiều dạng khác nhau và có nguy cơ tái phát rất cao nên để có thể điều trị hiệu quả bệnh về da này, người bệnh cần phải đến cơ sở chuyên khoa để xác định dạng vảy nặng hay nhẹ mới có thể lựa chọn phác đồ phù hợp và hiệu quả nhất.

Hiện nay phòng khám y học cổ truyền Cộng Hòa áp dụng phương pháp điều trị vảy nến bằng đông y như dùng thuốc đông y, vật lý trị liệu…

Điều trị bệnh vảy nến hiệu quả

Tuy điều trị bệnh bằng đông y lâu hơn tây y nhưng đông y điều trị bệnh hiệu quả an toàn không tác dụng phụ như tây y. Điều trị bệnh vảy nến bằng đông y luôn là sự lựa chọn của nhiều người vì kết quả đạt được trong điều trị rất cao không tái phát lại bệnh, không tác dụng phụ an toàn hiệu quả lại rất cao.

Một số bài thuốc điều trị bệnh vảy nến được tập hợp từ các thảo dược tự nhiên có tác dụng khắc phục bệnh một cách hiệu quả, an toàn mà không làm ảnh hưởng tới làn da. Thuốc thường được dùng ở 2 dạng là dạng thuốc uống và dạng ngâm rửa. Vì vậy lựa chọn phòng khám y học cổ truyền Cộng Hòa luôn là một sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người

Mong rằng những chia sẽ này đã trả lời được câu hỏi bệnh vảy nến có lây không giải tỏa được hoang mang cho người bệnh. Nếu cần được tư vấn hay thắc mắc gì thêm thì hãy trực tiếp gọi cho chúng tôi qua (028)38.495.888 hoặc 495 Cộng Hòa, P.15, Q. Tân Bình, HCM để được tư vấn miễn phí.

Loading Facebook Comments ...