Bí Quyết Bảo Quản Đồng Hồ Citizen

Hiện nay dòng đồng hồ của thương hiệu Citizen đang trở thành sự lựa chọn thời thượng và thanh lịch cho những doanh nhân thành đạt bởi đây là một trong những nhãn hiệu hàng đầu tại Nhật Bản. Với sự đa dạng về mẫu mã từ các loại đồng hồ quartz thông thường đến các loại đồng hồ cơ đắt đỏ, lựa chọn một chiếc đồng hồ cũng như bảo quản thật kỹ càng cũng là vấn đề quan trọng để giữ lâu dài nét đẹp tinh tế của nó.

 

 

https://casioprotrekvietnam.wordpress.com/2018/09/26/dong-ho-g-shock-prg-600yl-5-manh-me-tao-bao-danh-cho-dan-phuot/

https://coverwatches.wordpress.com/2018/09/26/dong-ho-nu-cover-co201-12-mat-xanh-sang-trong-cho-nguoi-deo/

https://donghofakecaocaploai1.wordpress.com/2018/09/26/dong-ho-fake-la-gi-nhung-nguy-hai-khi-deo-dong-ho-fake/

 

 

Tùy thuộc vào từng loại đồng hồ citizen khác nhau mà có những cách bảo quản riêng biệt,  bảo quản tốt và đúng cách, bạn sẽ tăng được tuổi thọ và độ bên cho đồng hồ của mình.

Bảo quản theo dòng máy Citizen

Đồng hồ Citizen quartz

Đồng hồ quartz thông thường sử dụng pin để chạy máy nên bạn hãy chú ý để đồng hồ tránh xa các khu vực có từ trường mạnh như tivi, máy tính, điện thoại,… khi cất giữ trong một khoảng thời gian dài.

đồng hồ citizen quartz
Các khu vực có từ trường mạnh thì sẽ có từ tính gây ảnh hưởng đến chất lượng pin, làm giảm tuổi thọ pin. Không chỉ vậy việc đồng hồ bị nhiễm từ có thể gây ra sự sai lệch về độ chính xác thời gian khi hoạt động.

Đồng hồ tự động

Đối với loại đồng hồ này thì việc điều chỉnh thời gian cho đồng hồ là một điều rất quan trọng. Độ sai số của dòng này cao hơn rất nhiều so với các dòng đồng hồ khác nên khi chỉnh thời gian không nên chỉnh trong khoảng từ 11h đến 3h sáng hôm sau vì đây là khoảng thời gian chuyển ngày rất dễ xảy ra trường hợp chênh lệch bánh răng trong bộ máy.

đồng hồ citizen tự động

Dòng Citizen Eco-drive

Đây là dòng sử dụng nguồn ánh sáng tự nhiên để chạy máy nên ánh sáng cũng là một phần quan trọng của đồng hồ. Lâu ngày không sử dụng bạn nên đem đồng hồ ra phơi nắng trong khoảng vài phút để máy chạy rồi hãy điều chỉnh thời gian trên đồng hồ.

đồng hồ citizen eco drive

Bảo quản dây đeo đồng hồ

Dây da

Hạn chế để dây tiếp xúc với nước, nếu không sẽ khiến dây mau dãn nở, không được chắc chắn và rất dễ phai màu trên dây.

Dây dù

Loại dây dù có nhiều ưu điểm vượt trội hơn dây da đặc biệt trong chất liệu co dãn tốt và không gây bí mùi mồ hôi. Tuy nhiên hạn chế ngâm nước loại dây dù để nâng cao tuổi thọ của dây.

Dây kim loại

Cần được lau chùi cẩn thận và kỹ lưỡng bằng nước ấm đặc biệt là các khe rãnh bởi vì chúng rất dễ bị bám bụi bẩn.

Đồng hồ Citizen cần được bảo quản và lau chùi cẩn thận để giữ được vẻ đẹp như lúc ban đầu. Không những vậy, bảo quản tốt còn giúp nâng cao tuổi thọ và hạn chế chi phí tổn thất cho việc sửa chữa đồng hồ khi hư hỏng.

dây đeo đồng hồ citizen

Loading Facebook Comments ...