Bí quyết để có hàm răng sứ bền đẹp

 

Trên gương mặt ngoài đôi mắt ra, nụ cười cũng là yếu tố quyết định thành công của mỗi người, thể hiện thần thái tự tin khi giao tiếp là tuyệt chiêu chốt vấn đề muốn đạt được. Thế nhưng để có nụ cười đẹp trước tiên phải sở hữu được một hàm răng đẹp. Vậy làm thế nào để có hàm răng đẹp? Bí kíp là gì? Trước tiên khách hàng phải hiểu rõ tình trạng răng thật của mình, tìm hiểu loại sứ và chọn nha khoa uy tín để thực hiện.

Kết quả hình ảnh cho Bí quyết để có hàm răng sứ bền đẹp

Lựa chọn nha khoa uy tín

 

Phục hình răng sứ không chỉ mất chi phí cao mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe răng miệng lâu dài. Do đó, bạn nên chọn nha khoa uy tín vì thị trường răng sứ ngày nay có nhiều nguồn cung nguyên vật liệu, khiến việc tạo ra một chiếc răng sứ chất lượng không dễ dàng.

 

Một nha khoa muốn giữ uy tín lâu dài sẽ phải kiểm tra chất lượng răng sứ rất kỹ, phải đầu tư cả quy trình làm răng sứ tại chỗ để đảm bảo chất lượng sứ, chất lượng nguyên vật liệu và tay nghề kỹ thuật viên lẫn bác sĩ.

 

Đại diện Nha khoa Lan Anh cho biết: “Việc đầu tư lab răng sứ tại chỗ với đội ngũ kỹ thuật viên giỏi cần nhiều thời gian, chi phí và tâm huyết. Nếu làm được điều này sẽ là điểm cộng lớn cho nha khoa”.

 

Phải biết rõ tình trạng răng thật của mình

 

Khi nắm rõ tình trạng răng thực tế, bạn có thể cân nhắc để đưa ra quyết định đúng đắn. Bạn cần hiểu tình trạng răng của mình có phù hợp làm răng sứ hay không? Nếu thực hiện sứ thì cần lưu ý vấn đề gì để răng đẹp và bền như mong muốn?

Kết quả hình ảnh cho Bí quyết để có hàm răng sứ bền đẹp

Người có răng lệch lạc, khấp khểnh khi làm sứ sẽ có độ bền kém hơn so với người có hàm răng đều. Trường hợp mất răng cần áp dụng phương pháp cầu răng, cầu răng càng dài thì độ bền càng thấp. Răng có miếng trám lớn, sâu to, khi làm sứ có thể phải lấy tủy răng.

 

“Lời khuyên tốt nhất cho bạn là tìm một nha khoa uy tín để khám, chụp phim và tư vấn tổng quát về tình trạng răng miệng thực tế trước khi quyết định làm răng sứ”, đại diện Nha khoa Lan Anh nói thêm.

 

Chọn loại răng sứ phù hợp

 

Chọn loại sứ phù hợp sẽ giúp răng của bạn vừa đẹp, vừa bền, vừa ăn nhai thoải mái. Hiện có nhiều loại răng sứ và loại nào cũng tốt theo cách riêng của nó. Tuy nhiên, bạn nên biết các hãng sứ danh tiếng cho ra đời những dòng sứ, loại sứ khác nhau với đặc điểm riêng biệt. Không phải loại sứ nào cũng giống nhau. Chỉ bác sĩ và kỹ thuật viên răng sứ mới có thể hiểu rõ, còn khách hàng không thể biết được. Để xác định loại sứ nào phù hợp với từng người, bác sĩ cần biết khớp cắn, lực nhai, tình trạng răng hiện tại có bị mất răng, sâu răng hay không.

 

Điển hình như dòng sứ thủy tinh cho ra chiếc răng sứ có màu sắc tự nhiên nhưng vì trong suốt nên sẽ khó che màu cùi nếu cùi răng quá sậm. Sứ thủy tinh cũng chỉ phù hợp với một vài chỉ định, không dùng làm cầu răng sứ.

 

Răng sứ có độ bền cứng quá cao đôi khi cũng ảnh hưởng đến răng đối diện nếu trường hợp lực nhai quá cứng, gây bể vỡ răng đối diện. Răng sứ bền không phải là loại cứng nhất mà tương thích với lực nhai và khớp cắn.

 

Loading Facebook Comments ...