Bộ sưu tập đồng hồ Ocean Star Captain V tạo dấu ấn trên thị trường

Là bộ sưu tập mới nhất thuộc dòng Ocean Star, Captain V ra mắt đầu năm 2016 đã kế thừa và phát huy những giá trị tạo đã nên hình ảnh cho Ocean Star bên cạnh những đổi mới ấn tượng. Trong bài viết, DAW sẽ giới thiệu những điểm nổi bật của bộ sưu tập này thông qua việc đánh giá trải nghiệm của bản thân với một model phiên bản demi thép-mạ vàng.

Trước tiên, hãy cùng điểm qua một vài thông số chính của các model trong bộ sưu tập Ocean Star Captain V.

Thông số kĩ thuật chung

– Tên: Ocean Star Captain V
– Máy: Caliber 80
– Đường kính mặt: 42,5mm
– Chất liệu vỏ và dây: Thép không gỉ 316L và thép không gỉ 316L mạ vàng công nghệ PVD
– Độ dày: 11,75mm
– Mặt kính: Sapphire
– Độ chịu nước: 20Bar ( 200M)
– Các phiên bản: Mặt đen, mặt xanh, mặt đen vỏ demi mạ vàng, và bản Titanium
 
 Kết quả hình ảnh cho Ocean Star Captain V
 

Ưu điểm

–  Dù vẫn giữ nguyên các chức năng cơ bản nhưng so với Captain IV ra mắt trước đó, Captain V ít nhiều đã trưởng thành hơn và có sự khác biệt. Thiết kế của Captain V nhấn mạnh đến sự đơn giản, gọn gàng nhưng tinh tế, sắc sảo. Điểm nổi bật nhất của Captain V là các model trong bộ sưu tập này được Mido trang bị cỗ máy Caliber 80 có khả năng lưu trữ năng lượng lên đến 80 giờ, hơn hẳn so mức lưu trữ 38 giờ của Captain IV và đa số đồng hồ lặn khác. Đây hẳn là một trong những lý do Captain V ngay khi ra mắt đã thu hút được sự yêu thích và đánh giá cao từ giới chuyên môn.

 

–  Điểm nổi bật đầu tiên của model này có thể dễ dàng nhận ra đó là thiết kế tốt. Dù là đồng hồ lặn, vốn bị ấn tượng là thô nhám, nhưng với các đường nét thiết kế trên mẫu này được bo tròn và mềm mại đến ngạc nhiên. Mặt số được thiết kế rõ ràng, đơn giản, dễ đọc. Với thiết kế như vậy, chiếc đồng hồ này không hề mang đến cảm giác hầm hố, mà trái lại, nó mang một vẻ đẹp nam tính nhưng nhẹ nhàng. Điều này giúp nó thể được đeo ngay cả khi mặc sơ mi, áo vest, bên cạnh áo polo hay đồ thể thao.
 
· Với size mặt 42,4mm tưởng chừng khó đeo, khó kết hợp trang phục nhưng với thiết kế vai rất gọn gàng và ôm tay cộng với độ dày 11,75 mm làm cho chiếc đồng hồ này đeo lên vừa đẹp trên tay những người thường đeo dresswatch cỡ 38-40. Khi đeo, chiếc đồng hồ cũng không gây cảm giác nặng tay hoặc để lại những vết hằn do dây được bo góc khá mềm.Cỗ máy cơ automatic có tên gọi “Caliber 80” của Mido, còn được biết với tên là ETA C07.621, vốn được phát triển từ máy ETA 2824-2. Caliber 80 có chất lượng và hiệu năng ngang ngửa so với những cỗ máy độc quyền nổi tiếng như H-10 của Hamilton hay Powermatic80 của Tissot, nếu không muốn nói là nhỉnh hơn vì grade (cấp độ chất lượng) và décor (trang trí) của máy Mido thường ở mức cao. Caliber 80 cho phép đồng hồ hoạt động liên tục trong vòng 3-4 ngày mà không cần lên cót hoặc đeo tay. Vì vậy, với mức giá hiện tại mà nhà sản xuất niêm yết cho model này thì Caliber 80 là một trang bị tuyệt hảo, thể hiện sự ưu ái của Mido cho dòng sản phẩm Ocean Star.
 A

Loading Facebook Comments ...