Các bài thuốc chữa sỏi thận đơn giản mà hiệu quả bất ngờ

Bạn chắc sẽ rất bất ngờ trước những bài thuốc chữa sỏi thận đơn giản ngay dưới đây. Chúng rất dễ kiếm dễ sử dụng mà đẩy sỏi ra ngoài một cách tự nhiên không gây tác dụng phụ. Vậy đó là những bài thuốc nào? Hãy theo dõi hết bài viết này để biết nhé!

Chuối hột

Chuối hột à loại trái cây vô cùng đặc biệt. Cùng họ nhà chuối tuy nhiên loại chuối này trong thịt chứ nhiều hột. Cây, quả và lá đều khác biệt so với các loại chuối binh thường. Chuối hột rừng được ưa chuộng hơn do mọc trong tự nhiên không có tác động của con người.

Chuối hột xanh chưa được điều chế

Chuối hột xanh chưa được điều chế

Chuối hột có nhiều cách sử dụng khác nhau tuy nhiên hiệu quả cũng khá giống nhau:

Cách 1: Bạn dùng chuối chín hoặc xanh đem thái mỏng phơi khô. Mỗi lần sử dụng bạn đem từ 100g đến 200g chuối hột ra sử dụng. Rang cho vàng chuối sau đó tán thành bột, hòa tan bột với nước nóng và sử dụng ngay sau các bữa ăn.

Cách 2: Bạn cũng dùng chuối hột rang vàng, tuy nhiên không đem tán thành bột mà bạn cho  500g chuối hột khô với 1 đến 2 lít rượu ngâm trong bình. Ngâm 1 tuần rồi cho ra sử dụng 2 chén nhỏ cho mỗi bữa ăn.

Kim tiền thảo

Đây là vị thuốc thường dùng trong đông y, kim tiền thảo là loại cây mọc nhiều ở vùng đồi núi phía bắc Việt Nam. Cây thân cỏ mọc thành từng bụi, lá có nhiều lông và hoa có màu tím biếc.

Kim tiền thảo là cây thuốc tính lành vị mát có công dụng lợi tiểu diệt khuẩn, chống viêm tiêu sưng giúp thông tiểu chữa tiểu bí, tiểu rắt, giúp tăng lượng nước tiểu đào thải.

Dùng 30g kim tiền thảo đun với 300ml nước, cho đến khi nước cạn còn 200ml cho ra chia làm 2 phần sử dụng hàng ngày. Dùng liên tiếp từ 15 đến 20 ngày sẽ có kết quả.

Trước khi sử dụng các bài thuốc bạn nên tham khảo các bác sĩ tư vấn tại : http://chuyenanhem.com để nắm được các nguyên tắc khi dùng thuốc.

Rau ngò gai

Đây là cây rau thơm được nhiều người sử dụng trong các món ăn hàng ngày. Tuy nhiên ít người biết đến công dụng điều trị sỏi thận cừ cây.

Theo đông y rau ngò gai có mùi thơm tính mát giúp diệt khuẩn đường tiết niệu. Giúp thông tiểu chữa tiểu buốt, tiểu rắt và trị hôi miệng.

Cây rau ngò gai được trồng

Cây rau ngò gai được trồng

Bạn dùng 1 nắm lá ngò gai đem xay nát, gạn lấy nước để sử dụng hàng ngày. Mỗi ngày uống 2 cốc, bỏ thêm chút muối cho dễ uống. Dùng liên tiếp từ 1 đến 2 tháng bạn sẽ thấy hiệu quả.

Lưu ý khi sử dụng:

  • Khi dùng trong một khoảng thời gian nếu không thấy hiệu quả hay chuyển qua dùng cách điều trị khác.
  • Trong qua trình điều trị bạn cần đi khám thường xuyên để theo dõi tiến triển của bệnh tình.
  • Kết hợp với chế độ dinh dưỡng

Bạn đọc xem thêm: Cây mã đề chữa sỏi thận ra sao?

Loading Facebook Comments ...