Các bài thuốc dân gian chữa sỏi thận hiệu quả, đơn giản

Các bài thuốc dân gian chữa sỏi thận từ lâu đã được người bệnh tin tưởng lựa chọn và áp dụng đã mang lại hiệu quả rất tốt. Sử dụng các bài thuốc dân gian vừa an toàn, đơn giản, giúp ngăn ngừa và điều trị bệnh triệt để.

Khái quát bệnh sỏi thận

Sỏi thận là căn bệnh về đường tiết niệu thường gặp. Bệnh này xảy ra do sự tích tụ và lắng đọng của các chất muối khoáng, canxi, oxalate trong nước tiểu tạo thành kết tủa tạo sỏi trong thận.

Bệnh sỏi thận âm thầm phát triển và không xuất hiện những dấu hiệu ban đầu. Người bệnh thường chỉ phát hiện ra bệnh qua một số triệu chứng sau đây: đi tiểu nhiều lần, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu ra máu, tiểu ra mủ, đau ở vùng thắt lưng, các cơn đau thường âm ỉ hoặc dữ dội, sau đó lan xuống mông và đùi.

Bệnh sỏi thận nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn đến một số biến chứng nguy hiểm với sức khỏe như: tắc nghẽn đường nước tiểu, nhiễm trùng đường tiết niệu, suy thận, vỡ thận.

Điều trị bệnh sỏi thận có nhiều biện pháp khác nhau. Người bệnh có thể sử dụng các phương pháp tây y để chữa sỏi thận hoặc áp dụng các bài thuốc dân gian chữa sỏi thận cũng rất hiệu quả.

Các bài thuốc dân gian chữa sỏi thận hiệu quả

Dưới đây là một số bài thuốc dân gian giúp điều trị sỏi thận rất tốt, được nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn:

Bài thuốc dân gian chữa sỏi thận

Bài thuốc dân gian chữa sỏi thận

Bài thuốc dân gian chữa sỏi thận bằng cây mã đề

Cây mã đề có vị ngọt, tính mát có tác dụng lợi tiểu, thanh nhiệt và giải độc hiệu quả. Người bệnh có thể sử dụng cây mã đề để điều trị sỏi thận mang lại hiệu quả rất tốt. Để sử dụng bài thuốc này, người bệnh có thể chọn những cây mã đề tươi có cả gốc, rửa sạch, phơi khô sau đó đem sắc nước uống. Uống nước mã đề sắc hàng ngày thay nước lọc trong khoảng 7 ngày sẽ phát huy công dụng.

Bài thuốc dân gian chữa sỏi thận bằng cây kim tiền thảo

Trong  Đông y, kim tiền thảo có vị ngọt, tính mát có tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu. Cây này còn có tác dụng điều trị dứt điểm một số loại sỏi thận như: sỏi niệu đạo, sỏi bàng quang, sỏi túi mật rất tốt. Sử dụng kim tiền thảo khô đem sắc nước uống hàng ngày sẽ giúp phát huy tác dụng chữa bệnh sỏi thận hiệu quả..

Kim tiền thảo điều trị bệnh thận, tiết niệu

Kim tiền thảo điều trị bệnh thận, tiết niệu

Bài thuốc dân gian chữa sỏi thận bằng dứa nướng

Bài thuốc này giúp điều trị sỏi thận hiệu quả. Sử dụng bài thuốc này khá đơn giản. Người bệnh chỉ cần sử dụng một quả dứa rồi đem rửa sạch, khoét lỗ nhỏ rồi cho thêm một chút phèn chua vào trong. Nướng chín quả dứa sau đó vắt lấy nước uống. Sử dụng bài thuốc này hàng ngày mang lại hiệu quả rất tốt.

Bạn đọc xem thêm: Bị viêm cầu thận nên ăn gì

 

Loading Facebook Comments ...