Các bước chăm sóc răng miệng hàng ngày

Các bước chăm sóc răng miệng hàng ngày đúng cách

Chăm sóc răng miệng rất quan trọng, việc thực hiện các bước chăm sóc không được tùy tiện, không gián đoạn mà phải làm thường xuyên và đúng phương pháp để răng chắc khoẻ, nướu không bị vi khuẩn. Muốn như vậy thì trước tiên bạn phải loại bỏ hết các vi khuẩn và các mảng bám dính trong khoang miệng vì nó là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển.

chăm sóc răng miệng

chăm sóc răng miệng

Thực hiện đánh răng theo trình tự sau để làm sạch răng miệng:

Bước 1: Chải răng

Chải răng 2 lần/ngày sau bữa ăn sáng và trước khi bạn đi ngủ. Bạn nên chọn kem đánh răng chứa  fluor. Bạn chú ý nên vệ sinh cả lưỡi.

Bước 2: Sử dụng chỉ nha khoa

Bạn nên dùng chỉ nha khoa để làm sạch thức ăn ở kẽ răng mà đánh răng không ra được.

chăm sóc răng miệng

chăm sóc răng miệng0

Bước 3: Dùng nước súc miệng

Bạn nên súc miệng với nước muối loãng hoặc nước súc miệng kháng khuẩn giúp tiêu diệt vi khuẩn làm hôi miệng, ngăn ngừa mảng bám, viêm nướu, cả ở những khe nhỏ và hốc sâu mà bạn dùng bàn chải hay chỉ nha khoa làm sạch được.

Tốt nhất là bạn nên dùng nước muối sinh lý để vệ sinh ngay sau bữa ăn mà không nên đánh răng quá nhiều sẽ làm hư men răng.

Bước 4: Khám răng định kỳ

Khám răng định kỳ 6 tháng/lần để phát hiện và điều trị các bệnh về răng miệng, giúp bạn tăng cường sức khỏe răng miệng tốt nhất.

Những lưu ý khi chăm sóc răng miệng

Trong quá trình chăm sóc răng miệng của bạn hàng ngày cần chú ý những vấn đề sau:

– Chọn loại bàn chải mềm và có đầu nhỏ dễ dàng đưa vào sâu hơn các vị trí răng trong cùng, cần chải răng đúng cách, đúng thời gian (khoảng 2 phút và không đánh răng quá nhanh vi khuẩn sẽ không được loại bỏ hết).

– Bạn đừng quên đánh răng trước khi đi ngủ, vì lúc ngủ ít tiết nước bọt làm khô miệng và vi khuẩn sẽ gây ra tình trạng hôi miệng vào buổi sáng hôm sau.

– Nên thay bàn chải theo định kỳ 3 tháng/lần và không sử dụng chung bàn chải với người khác.

– Hạn chế sử dụng đồ ngọt, nước có gas, các đồ uống dễ gây sâu răng như: bánh cookies, kẹo, sữa, đường, socola … chúng sẽ bám vào răng trong thời gian dài. Ngoài ra, bạn nên hạn chế sử dụng các chất kích thích như rượu, bia …

Áp dụng đúng các bước chăm sóc răng miệng như trên sẽ cho bạn hàm răng trắng khỏe, sạch hết các vi khuẩn trong miệng. Ngoài ra, nếu bạn muốn điều trị các bệnh về răng miệng thì chúng tôi khuyên bạn hãy đến các trung tâm, các bệnh viện chuyên khoa về răng miệng để được thăm khám và chữa trị sẽ tốt hơn!

Loading Facebook Comments ...