Các cấp độ chịu nước của đồng hồ đeo tay

Các cấp độ chịu nước của đồng hồ đeo tay

Mỗi dòng đồng hồ có các cấp độ chịu nước khác nhau và được ghi ở mặt sau của đồng hồ với dòng chữ Water Resitance và các thông số như:

 

https://donghog-shockhanghieugiare.blogspot.com/2019/02/kham-pha-bo-suu-tap-ong-ho-casio-g.html

https://meovatgiadinh-timemart.blogspot.com/2019/01/thiet-ke-contemporary-qua-mau-ong-ho.html

https://biquyetlamdep-timemart.blogspot.com/2019/01/tissot-carson-t0852101101100-mon-trang.html

 

 

 

  • 30M, 3ATM, 3BAR: Có nghĩa là chiếc đồng hồ này có thể chịu được nước khi rửa tay, đi dưới mưa. Nhưng bạn không thể sử dụng chúng đi bơi.
  • 50M, 5ATM, 5BAR: với chiếc đồng hồ có những ký hiệu này thì bạn có thể sử dụng chúng đi bơi, lướt ván, tắm.
  • 100M, 10ATM, 10BAR: đây là loại đồng hồ mà bạn có thể mang chúng đi lặn. Tuy nhiên bạn không thể sử dụng chúng khi lặn sâu với bình khí.
  • DIVER’S WATCH 200M, 20ATM, 20BAR: với chiếc đồng hồ này bạn có thể sử dụng chúng trong mọi trường hợp. Những thông số này thường chỉ xuất hiện trên các loại đồng hồ dành cho lặn chuyên nghiệp.

ATM là một đơn gị đo lường áp suất phổ biến hiện nay. Khi được sử dụng trong việc ký hiệu trên đồng hồ cùng với các con số như 3, 5, 10 thì nó mang một ý nghĩa khác. Đó chính là thông số chống vô nước của đồng hồ đeo tay. Và ở mức “3ATM” được định mức là ngang với mức độ chống nước bình thường. Vậy đồng hồ chống nước 3ATM là đồng hồ có thể chống nước trong các trường hợp như: rửa tay, đi mưa, rửa xe,… Nếu vượt quá mức này đồng hồ sẽ không chịu nỗi và sẽ bị vô nước. Với đồng hồ chịu nước mức 5ATM bạn có thể sử dụng chúng trong các hoạt động sinh hoạt bình thường và chơi một số môn thể thao nước như bơi, lướt ván,… Nhưng không thể sử dụng trong việc lặn.

Loading Facebook Comments ...