Tất Tần Tật Về Các Dòng Đồng Hồ Citizen Eco-drive

Citizen là một trong những thương hiệu đồng hồ nam Nhật Bản nổi tiếng đến từ xứ sở hoa anh đào. Nổi bật nhất trong các dòng đồng hồ của hãng chính là Eco-Drive. Tất cả dòng đồng hồ Eco-Drive hoạt động nhờ vào năng lượng được chuyển hóa từ ánh sáng của bất cứ nguồn sáng dù là tự nhiên hay nhân tạo nào. Đặc biệt chính là pin dữ trữ hoàn toàn không chứa thủy ngân, giải pháp tuyệt vời cho môi trường hiện nay

Nếu các bạn vẫn đang tìm hiểu về những chiếc đồng hồ Eco-drive này thì bài viết tất tần tật về các dòng đồng hồ Citizen Eco-drive sẽ giúp bạn trả lời những băn khoăn nhé.

Cơ Chế Hoạt Động

Là thương hiệu tiên phong đầu tiên trong việc sử dụng biến ánh sáng thành năng lượng từ rất sớm, các dòng đồng hồ Citizen Eco-Drive có thể hoạt động dựa vào bất kỳ nguồn ánh sáng nào và chuyển hóa tất cả năng lượng bằng cách sử dụng Panel cực nhạy được lắp đặt trên mặt số giúp chiếc đồng hồ hấp thụ ánh sáng nhanh và hiệu quả.

Các bạn cũng có thể tham khảo thêm về những mẫu đồng hồ Citizen tại Donghosk.com

Citizen cũng lắp đặt bên trong những chiếc đồng hồ của mình luôn có 1 pin dự trữ nhằm tích trữ năng lượng từ ánh sáng giúp cho đồng hồ có thể hoạt động trong môi trường thiếu hoặc không có ánh sáng với thời gian lên đến 5-7 năm.

Citizen Eco-Drive với hoạt động nhờ vào năng lượng được chuyển hóa từ ánh sáng

Ưu Điểm Vượt Trội

1. Thiết kế mỏng nhẹ

Bộ máy của đồng hồ Eco-Drive với độ dày lí tưởng chỉ 4,2mm. Đây chính là cơ sở tạo tiền đề cho thiết kế thanh lịch và tinh tế.

Chiếc Eco-Drive One mới được cho ra mắt gần đây có độ dày chỉ 2,98mm đã được ghi nhận trở thành một trong những chiếc đồng hồ mỏng nhất Thế giới.

Eco-Drive One một trong những chiếc đồng hồ mỏng nhất Thế giới

Xem thêm: Có Nên Mua Đồng Hồ Orient Xách Tay Giá Rẻ Không?

2. Tuổi thọ cao

Các dòng đồng hồ Citizen Eco-drive thường có tuổi thọ trung bình từ 5 – 10 năm trở lên. Trong trường hợp đồng hồ không được tiếp xúc với ánh sáng và pin đã được sạc đầy thì đồng hồ có thể chạy từ 3-4 tháng đến 7 năm (tùy thuộc vào bộ máy).

Thực chất nếu sử dụng đúng cách thì các bạn có thể sẽ không bao giờ phải thay đi pin, thay vào đó ánh sáng được khai thác sẽ cung cấp nguồn cho cơ cấu chuyển động ở bên trong của đồng hồ.

3. Bảo vệ môi trường

Hiện nay môi trường là vấn đề đang cần được báo động. Việc sử dụng công nghệ Eco-Drive của Citizen không sử dụng thủy ngân hoàn toàn thân thiện với môi trường và có tuổi thọ pin cao để bạn thoải mái sử dụng.

Năm 2007 theo báo cáo của công ty môi trường rác thải tại Mỹ thì chỉ tính riêng ở Bắc Mỹ, các dòng đồng hồ Citizen Eco-drive đã loại bỏ việc thải bỏ hơn 10 triệu tấn pin từ những chiếc đồng hồ.

Xem thêm: Toàn Tập Về Đồng Hồ Casio Rose Gold Chính Hãng

4. Năng lượng ngoài không gian

Đây chính là nét riêng của Eco-Drive khi sử dụng năng lượng ánh sáng giúp cho người đeo không lo lắng về vấn đề hết pin hay hết năng lượng dù bạn ở bất kỳ nơi đâu (kể cả ngoài không gian vũ trụ).

Dòng Citizen Eco-drive với thiết kế mỏng, nhẹ và thanh lịch

5. Giá cả hợp lý

Mức giá thấp nhấp cho các dòng đồng hồ Citizen Eco-drive thường từ 3 triệu đồng trở lên. Các dòng Eco-Drive được chia ra thành nhiều phân khúc, đáp ứng đa dạng nhu cầu cho từng khách hàng.

Chiếc đồng hồ cặp dòng Citizen Eco-drive

Hy vọng những chia sẻ của bài viết Tất tần tật về các dòng đồng hồ Citizen Eco-drive đã giúp cho bạn giải đáp những câu hỏi về dòng đồng hồ đặc biệt này. Nếu các bạn còn khoăn gì thì hãy bình luận xuống phía bên dưới để chúng mình cùng nhau bàn luận nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Xem thêm: Những Người Thành Đầu Thổ Thì Nên Chọn Mua Đồng Hồ Gì?

Loading Facebook Comments ...