Các kiểu đồng hồ điểm chuông cực phức tạp

Đồng hồ điểm chuông là loại đồng hồ cao cấp rất hiếm và đặc biệt trong thế giới của “Haute Horology”. Về cơ bản, nó là một chiếc đồng hồ có khả năng phát ra âm thanh theo thời gian được tự động hoặc tùy chỉnh theo yêu cầu.
Mỗi chiếc đồng hồ điểm chuông đều có cách thức hoạt động tương tự – hoặc bằng cách ấn lẫy trượt được lắp trên đai đồng hồ hoặc cần gạt ở bên cạnh vỏ đồng hồ. Khi lẫy trượt được ấn, lúc này sẽ kích hoạt bộ ba chuyển động bên trong máy đồng hồ – cơ chế đánh chuông hoạt động, đánh vào các chiêng nhỏ, gong bên trong tạo nên âm thanh của thời gian. Mỗi cỗ máy điểm chuông đều có cơ chế khác nhau về số lượng chuông, búa, cồng chiêng, ngoài ra còn phụ thuộc vào vật liệu và cuối cùng là cách chúng phát ra âm thanh. Tuy nhiên, điều quan trọng cần biết là âm thanh nhịp điệu phát ra của mỗi chiếc đồng hồ điểm chuông đều khác nhau. Nhiều mô hình điểm chuông cũng có chế độ im lặng.
Đồng hồ Patek Philippe Minute Repeater Tourbillon Perpetual Calendar
Phiên bản nổi tiếng của đồng hồ điểm chuông là Minute Repeaters, tuy nhiên cũng có nhiều loại thể hiện những âm thanh du dương hấp dẫn không kém. Ở đây Luxury Shopping giới thiệu đến với các bạn cái nhìn ngắn gọn về các kiểu đồng hồ điểm chuông cực phức tạp.

Minute Repeaters (Bộ lặp phút)

Minute Repeaters là chức năng cao cấp mặc định người dùng kích hoạt bằng đòn bẩy giúp đồng hồ phát lên âm thanh thời gian. Điểm chuông trên Minute Repeaters tính theo giờ, nửa giờ và phút bằng ba tông âm vực khác nhau. Thông thường số giờ được báo hiệu bởi hai âm (cao và thấp) sử dụng hai búa khác nhau, và số phút (trước nửa giờ) được nhận biết bằng một âm cao. Ví dụ, lúc 8:36, đồng hồ sẽ kêu vang lên 8 nốt âm vực thấp cho giờ, 2 hợp âm của âm vực cao kết hợp với âm vực thấp cho nửa giờ (mỗi 15 phút sẽ đánh 1 lần) và 6 nốt âm vực cao cho 6 phút.
Đồng hồ Zenith Academy Minute Repeater

Decimal Repeaters (Bộ lặp số)

Giống như người anh em Minute Repeaters, Decimal Repeaters yêu cầu người sử dụng phải kích hoạt thì mới có thể phát ra âm thanh thời gian. Đối với kiểu đồng hồ này, điểm chuông sẽ vang lên cho giờ, khoảng thời gian 10 phút kể từ khi giờ trôi qua và sau đó mới là phút sau khoảng thời gian 10 phút cuối cùng. Chẳng hạn thời gian là 8:36, khi kích hoạt, đồng hồ sẽ kêu 8 lần cho giờ, 3 lần trong ba khoảng thời gian 10 phút (tức là cứ 10 phút là vang 1 lần, 30 phút sẽ vang 3 lần) và sau đó là 6 lần cho phút.
Đồng hồ A. Lange & Sohne Zeitwerk Decimal Repeater
Loading Facebook Comments ...