Các loại cây trị bệnh sỏi thận hiệu quả, không tái phát

Các loại cây trị bệnh sỏi thận từ lâu đã được nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn và mang lại hiệu quả rất tốt. Bài thuốc từ các cây thuốc dân gian giúp bào mòn và loại bỏ sỏi thận ra khỏi cơ thể một cách dễ dàng, dứt điểm và không tái phát.

Bệnh sỏi thận là gì?

Sỏi thận là căn bệnh không còn xa lạ với nhiều người, với tỉ lệ người mắc bệnh ngày càng tăng. Bệnh này hình thành do sự kết tinh, lắng đọng của các chất muối khoáng, chất cặn bã tạo thành sỏi trong thận.

Bệnh này xuất hiện và phát triển âm thầm mà không có bất cứ triệu chứng ban đầu nào. Do đó, người bệnh thường khó phát hiện ra bệnh ở giai đoạn đầu. Bệnh chỉ được nhận biết khi xuất hiện một số triệu chứng:

  • Đi tiểu nhiều lần, tiểu buốt, tiểu rắt, đi tiểu ra máu, tiểu ra mủ, tiểu ra sỏi
  • Xuất hiện các cơn đau sỏi thận, các cơn đau có thể xuất hiện ở vùng thắt lưng sau đó lan xuống hông và đùi
  • Tay chân bị sưng phù
  • Rùng mình, ớn lạnh, sốt cao
  • Buồn nôn, nôn mửa

Bệnh sỏi thận nếu được phát hiện sớm thì việc điều trị bệnh càng đơn giản, dễ dàng và hiệu quả hơn. Với những sỏi có kích thước nhỏ, người bệnh chỉ cần uống nhiều nước sẽ giúp tăng lượng bài tiết nước tiểu, giúp sỏi có thể dễ dàng bị tống khứ ra ngoài cơ thể theo đường nước tiểu. Tuy nhiên, với những sỏi có kích thước lớn, người bệnh sẽ được chỉ định sử dụng một số phương pháp như: tán sỏi nội soi, tán sỏi qua da, phẫu thuật mổ nội soi.

Ngoài việc sử dụng các phương pháp triển, từ lâu ông cha ta đã biết cách sử dụng các loại cây trị bệnh sỏi thận cũng mang lại hiệu quả rất tốt.

Các loại cây trị bệnh sỏi thận hiệu quả

Để chữa sỏi thận bằng các loại cây trị bệnh sỏi thận, người bệnh có thể sử dụng một số cây thuốc sau đây:

 

  • Cây rau mèo

 

Đây là cây thuốc giúp điều trị bệnh sỏi thận rất tốt.  Người bệnh có thể dùng khoảng 30-50g cây râu mèo tươi nấu nước uống. Mỗi ngày uống 2 lần, uống trước mỗi bữa ăn khoảng 15-30 phút. Sử dụng bài thuốc này liên tục trong khoảng 8 ngày sẽ phát huy tác dụng chữa bệnh.  

Cây râu mèo thường sử dụng trong thuốc đông y

Cây râu mèo thường sử dụng trong thuốc đông y

 

  • Cây mã đề

 

Cây mã đề có vị ngọt, lành tính, tính mát có tác dụng lợi tiểu, tiêu độc thanh nhiệt hiệu quả. Sử dụng cây mã đề tươi cả rễ đem rửa sạch rồi phơi khô. Đem sắc nước uống hàng ngày thay nước lọc sẽ phát huy tác dụng chữa bệnh hiệu quả.

 

  • Cây kim tiền thảo

 

Kim tiền thảo từ lâu đã được coi là cây thuốc quý có tác dụng chữa sỏi thận rất tốt. Để sử dụng bài thuốc này, người bệnh có thể sắc nước uống hàng ngày thay nước lọc, uống liên tục trong khoảng 7 ngày sẽ phát huy công dụng chữa bệnh tuyệt vời.

Kim tiền thảo - vị thuốc tốt cho người sỏi thận

Kim tiền thảo – vị thuốc tốt cho người sỏi thận

Ngoài ra, người bệnh có thể sử dụng một số cây thuốc khác như: cây rau ngổ, cây mùi tàu, quả chuối hột, quả dứa, đu đủ xanh…

Trên đây là các loại cây trị bệnh sỏi thận hiệu quả, không tái phát người bệnh có thể tin tưởng áp dụng. Chúc các bạn sớm lành bệnh.

Bạn xem thêm: Các cây thuốc dân gian chữa sỏi thận đơn giản

Loading Facebook Comments ...