Các loại mùi hôi trên ô tô

Các loại mùi hôi trên ô tô

Kết quả hình ảnh cho mùi hôi ô tô

Nếu chúng ta không giữ gìn chiếc ô tô của mình một cách cẩn thận thì những chiếc ô tô rất dễ xuất hiện những mùi hôi khó chịu. Những mùi hôi trong chiếc ô tô khiến cho mỗi người sử dụng cảm thấy không thoải mái, ảnh hưởng đến chất lượng chuyến đi cũng như sức khỏe của mỗi người. Mùi hôi trên ô tô có thể do nhiều nguyên nhân: khí hậu ẩm ướt, mùi giày dép, mùi thức ăn, …. Nhưng nhìn chung chúng ta có thể chia mùi hôi trên ô tô thành ba nhóm mùi để có thể có những biện pháp hiệu quả xử lý những mùi này.

>> Xem thêm nhiều mẫu Kia SORENTO mới nhất 2017 tại đây

Thứ nhất, mùi hôi máy lạnh

Ở một nước nhiệt đới gió mùa như nước ta vấn đề mùi hôi do máy lạnh là một chuyện thường xuyên diễn ra. Do nguyên nhân đặc điểm môi trường tự nhiên, thời tiết thường xuyên ẩm ướt nên vi khuẩn nấm mốc dễ dàng sinh sôi nảy nở trong hệ thống máy lạnh. Nhất là khi hệ thống này làm việc tạo ra một lượng hơi nước nhất định bám ở bên trong chiếc ô tô. Lượng hơi nước này kết hợp với bụi bẩn tạo ra một môi trường lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển mạnh mẽ.

Không những thế, chuột cũng như các loại côn trùng khác chết  hoặc tha rác vào các khoảng không của hệ thống máy lạnh sau đó phân hủy cũng là một nguyên nhân lớn dẫn đến mùi hôi này.

Thứ hai, mùi hôi khoang máy

Thiết kế khoang máy ô tô thường không kín nên các loại tác nhân như bụi bẩn, dầu nhớt, rác hữu cơ, côn trùng,…. tích tụ lâu ngày trong khoang máy khi gặp điều kiện môi trường lý tưởng sẽ phân hủy gây ra những mùi hôi khó chịu. Hệ thống làm lạnh trên ô tô hút gió ở cả trong xe và ngoài xe nên nó có thể hút theo cả mùi hôi khó chịu vào cabin.

Thứ 3, mùi hôi từ nội thất ô tô

Kết quả hình ảnh cho nội thất ô tô

Đây chính là nguyên nhân gây ra mùi hôi phổ biến nhất. Một số tác nhân gây ra mùi hôi này là độ ẩm cao, sự kín hơi, mồ hôi, rác, khói thuốc, sàn ẩm mốc, bụi bẩn, ….Để tránh những mùi hôi khó chịu này chúng ta nên tránh ăn những thức ăn nước uống có mùi năng như mít, sầu riêng,….

Chúng ta cùng không nên hút thuốc trong ô tô nhất là khi thời tiết ẩm ướt vì như vậy chiếc ô tô của chúng ta rất dễ bị ám mùi thuốc lá, đây là một trong những nguyên nhân chính gây ra mùi hôi khó chịu.

Đây là ba nhóm nguyên nhân chính gây ra mùi hôi khó chịu của mẫu xe Toyota Venza, chúng ta có thể dựa vào nhóm nguyên nhân này để có thể tìm những biện pháp hiệu quả để giải quyết vấn đề này.

 

Loading Facebook Comments ...