Cách chế biến rau chùm ngây

Lá chùm ngây xào thịt lợn, lá chùm ngây xào thịt bò, lá chùm ngây nấu với thịt gà. Đều được cả. Lá chùm ngây có công dụng rất tốt cho sức khỏe của mọi người. Trong chùm ngây có giá trị dinh dưỡng vitamin và khoáng chất cao, cũng như hàm lượng chất chống oxy hóa.

Công thức chế biến rau chùm ngây làm món ăn bổ dưỡng

Hầu như toàn bộ cây chùm ngây đều có thể ăn được: lá, hoa, quả và thậm chí các hạt giống (không ăn quá nhiều hạt)

Nước ép chùm ngây: Trộn chùm ngây trong nước trái cây, sữa, mật ong để che giấu hương vị nồng của chùm ngây. Thêm chỉ một nửa một thìa cà phê bột chùm ngây để tránh làm hỏng hương vị của cốc nước.

Có vô số cách để kết hợp lá chùm ngây tươi và bột lá vào chế độ ăn kiêng.

tác dụng của cây chùm ngây

Lá chùm ngây tươi ăn một mình có vẻ không cho mùi vị hấp dẫn, tuy nhiên khi nấu cùng thực phẩm khác thì nó lại hòa hợp một cách tuyệt vời tới nỗi người ăn không nhận ra đó là chùm ngây.

Tuy nhiên, hãy cố gắng ăn lá thô vì như vậy là tốt nhất. Những cách gợi ý sau đây để ăn lá tươi có thể giúp ích.

  • Smoothies: Một lần nữa, smoothies là cách dễ nhất để ăn nhiều lá chùm ngây cùng một lúc. Thêm chùm ngây tươi vào nước trái cây có nhiều chất dinh dưỡng hơn bột.
  • Salad và Sandwiches: Trộn lá tươi vào salad hoặc trên bánh sandwich. Chúng thực sự pha trộn tốt với các loại thực phẩm khác. Rắc bột chùm ngây trên salad ướt.
  • Súp: Ăn súp cùng lá chùm ngây.
  • Chùm ngây trong bữa ăn nấu chín: Ăn kèm với bất cứ món gì: Lá chùm ngây thật sự có thể ăn với bất cứ thứ gì mà bạn muốn.
  • Rắc bột trên thực phẩm ngay trước khi ăn. Nhưng không dùng bột chùm ngây khô để nấu, nó làm giảm giá trị dinh dưỡng của bột chùm ngây.
  • Nếu không có gì để ăn kèm với chùm ngây, vậy hãy coi chùm ngây như một loại rau thực thụ, bạn có thể luộc nó, xào nó và nấu canh với nó.
  • Lá chùm ngây xào thịt lợn, lá chùm ngây xào thịt bò, lá chùm ngây nấu với thịt gà. Đều được cả. Lá chùm ngây có công dụng rất tốt cho sức khỏe của mọi người. Trong chùm ngây có giá trị dinh dưỡng vitamin và khoáng chất cao, cũng như hàm lượng chất chống oxy hóa.
  • Nấu lá chùm ngây thành trà tươi uống với cam thảo cũng rất tốt cho sức khỏe. Có rất nhiều cách chế biến lá chùm ngây khác nhau, chỉ cần phụ thuộc vào sở thích của người ăn, chúng ta sẽ có ngay trên bàn ăn một món ăn bổ dưỡng. Lá chùm ngây có thể hơi ngai ngái đắng nhưng đó cũng là điểm làm nên vị ngon của món ăn.

Loading Facebook Comments ...