CÁCH CHỌN CHỌN BÁNH TRÁNG DỪA NGON ĐÚNG CHUẨN.

Đến với Bình Định mảnh đất của những chiếc bánh tráng. Vị ngon giòn giòn, hòa quyện với vị béo của dừa thêm tý mặm mặn của muối và hạt gạo tạo ra được hương vị khó quên trong lòng của người dùng. Tôi đã từng đến rất nhiều vùng quê nhưng chưa nơi nào lại được thưởng thức chiếc bánh tráng ngon đến vậy. Bánh tráng dừa là cả một tâm huyết của con người, là một tình yêu với xứ dừa với những hạt gạo chân chất được trồng trên những cánh đồng màu mỡ tạo ra vị ngon tuyệt vời hạt gạo làm ra từ nơi đây. Chính con người Bình Định đã làm nên vị ngon của bánh bởi bánh làm từ tình yêu, từ những gì mọc mạc nhất. Miếng bánh tráng giòn tan cùng khói bếp cay nồng khi nướng  hòa quyện vào với nhau quả hương vị tuyệt vời.

 photo banh trang dua tam quan 1_zpsyv3t8q3h.jpg

Bánh tráng dừa Bình Định

Tuy nhiên hiện nay trên thị trường hàng giả hàng kém chất lượng lại rất nhiều đặc biệt là đối với một loại Bánh tráng dừa ở Bình Đinh vốn nổi tiếng thì việc hàng nhái như hàng kém chất lượng là một điều khó tránh khỏi. Vì vậy để bạn có thể thưởng thức được một chiếc Bánh tráng dừa đúng chất Bình Định hôm nay mình xin chia sẻ mẹo nhỏ trong việc lựa chọn được những chiếc Bánh tráng dừa vừa ngon lại vừa đảm bảo chất lượng nhé.

  1. Dựa vào màu sắc của chiếc bánh tráng dừa.
  • Để có thể đảm bảo được độ giai của bánh thì quá trình làm Bánh tráng dừa thêm được phối trộn thêm bột sắn tuy nhiên nếu tỷ lệ này quá nhiều thì làm chiếc bánh đó vị chua và không ngon. Vì vậy chiếc bánh đúng vị gạo sẻ là chiếc bánh có màu trắng đục đặc biệt khi đưa lên ánh sáng thì sẻ khó nhìn thấu chiếc bánh.
  • Bánh tráng dừa chỉ ngon khi nó được làm từ nước cốt dừa hòa quyện với bột gạo. Tuy nhiên để làm được chiếc bánh như vậy sẻ kỳ công hơn do đó nhiều loại hiện bán trên thị trường chỉ có thành phần bã dừa mà không có nước cốt dừa. Cầm một chiếc bánh có chứa nước cốt dừa nó sẻ có màu trắng đục, có mùi dừa khi bạn ngửi thấy và độ nặng nó nặng hơn so chiếc bánh bình thường.

 photo banh trang dua tam quan 12_zpsqh1jyibe.jpg
Bánh tráng dừa Nhân Thùy

 

  1. Dựa vào độ dày mỏng của chiếc bánh tráng.

Bánh tráng dừa hiện nay trên thị trường có rất nhiêù loại và dày mỏng khác nhau tuy nhiên hãy lựa chọn một kích thước vừa để tiện cho việc vận chuyển cũng như quá trình nướng bánh nhé. Bạn hãy lụa chọn vào bánh tráng có độ dày bánh càng lớn thì bánh nướng lên sẻ càng ngon hơn.

  1. Dựa vào độ dẻo của chiếc bánh.

Một chiếc bánh tráng dừa ngon là một chiếc bánh tráng có quy trình phơi đủ nắng. Bánh tráng dừa để càng lâu ngoài không khí nó sẻ giảm bớt mùi vị vì vậy bạn hãy thật sự tin mắt nhé. Hãy chọn một chiêc bánh tráng có độ mềm dẻo , không dể bẻ gãy thay thì chọn một chiếc bánh quá giòn.

  1. Dựa vào nguyên liệu của chiếc bánh.

Một chiếc bánh nó không chỉ ngon mà đảm bảo sạch. Khi chọn bạn hãy nhìn thật kỹ xem bánh có lần tạp chất. Đặc biệt những chiếc bánh không lẫn tạp chất thường có màu sáng và nó nhìn rất sạch. Hãy chọn mình chiếc bánh an toàn không lẫn tạp chất nhé.

Hi vọng những kinh nghiệm này giúp các bạn lựa chọn được những chiếc bánh tráng đúng chất Bình Định và còn thơm ngon nữa nhé. Hiện nay trên thị trường có một loại bánh tráng đảm bảo về quy trình cũng như chất lượng tuyệt vời được nhiều người biết đến bánh tráng Nhân Thùy Food hi vọng đây sẻ là địa chỉ giúp bạn mua được chiếc bánh tráng tuyệt vời nhé.

Chúc bạn chọn được chiếc bánh tráng tuyệt vời.

                                                                                                           Bôn Nguyệt

Loading Facebook Comments ...