Cách chọn rèm phòng khách hợp màu tường

Chọn rèm phòng khách theo màu tường trong nhà là cách chọn rèm đơn giản nhất để có một chiếc rèm phòng khách đẹp. Thông thường có ba cách chọn rèm phòng khách theo màu tường bạn có thể căn cứ vào màu của tường trong gia đình mình để chọn một chiếc rèm phòng khách phù hợp.

>> Xem thêm: rèm phòng khách cao cấp

1.chọn rèm phòng khách cùng màu với tường.

Chọn rèm phong khách có màu giống với màu tường là cách lựa chọn tối ưu nhất và tốt nhất khi trang trí phòng khách. Chọn màu rèm phòng khách giống với màu tường để tạo nên sự đồng nhất cho không gian. Có thể chọn những chiếc rèm cửa đâm hơn hoặc nhạt hơn một tông so với màu tường. Ví dụ nếu tường  phòng khách nhà bạn có màu trắng bạn có thể chọn những chiếc rèm phòng khách có màu kem.

2.chọn rèm phòng khách có màu sắc bổ xung

Những màu sắc bổ xung có thể là lựa chọn tốt cho bạn khi chọn rèm phòng khách. Nhưng màu sắc như thế nào là màu sắc bổ xung đó là những màu đối nhau trong bánh xe màu sắc. Ví dụ nếu tường nhà bạn màu xanh thì nên chọn những chiếc rèm phòng khách màu cam và ngược lại nếu tường nhà bạn màu cam có thể chọn những chiếc rèm phòng khách màu xanh để bổ xung.

3.chọn rèm phòng khách để trung hòa màu sắc

Nếu phòng khách nhà bạn được sơn màu sắc nổi bật bạn có thể chọn những chiếc rèm phòng khách trung tính để làm giảm đi, dịu đi màu của tường. Những chiếc rèm phòng khách màu trắng chó thể trung hòa mọi màu sắc cho dù là màu nóng hay màu lạnh. Trong cách phối màu có ba nhóm màu sắc có thể phối với nhau đó là màu đậm- màu trung , màu đậm- màu nhạt, mùa nhạt với màu trung. Những nhóm màu sắc này khi đặt cùng nhau sẽ tạo nên sự tương phản về màu sắc làm nổi bật lên không gian phòng.

>> Có thể bạn quan tâm: rèm cửa sổ bệnh viện

 

Loading Facebook Comments ...