Cách đánh răng đúng cách giúp vệ sinh khoang miệng của bạn

Đánh răng không chỉ cho một nụ cười trắng hơn và hơi thở tươi mát hơn, nó rất quan trọng cho sức khỏe tổng thể của bạn. Khi bạn đánh răng, bạn loại bỏ mảng bám – một màng mỏng vi khuẩn dính vào răng và sẽ tạo ra sâu răng, bệnh nướu răng, và nếu bạn bỏ qua nó đủ lâu, sẽ làm cho răng bạn rơi ra! Bạn biết lý do tại sao để đánh răng, nhưng nếu bạn muốn tìm hiểu làm thế nào để đánh răng hiệu quả, những gợi ý này sẽ giúp bạn.

Sử dụng bàn chải đánh răng tốt. Chọn một bàn chải đánh răng với lông mềm nylon. Điều này phải loại bỏ hiệu quả mảng bám và các mảnh vụn khỏi răng của bạn, mà không gây kích ứng nướu răng hoặc làm xói mòn men răng như bàn chải cứng có thể làm khi sử dụng với hành động ngang. Bàn chải đánh răng cũng phải vừa vặn thoải mái trong tay bạn, và có đầu đủ nhỏ để dễ dàng tiếp cận tất cả các răng của bạn, đặc biệt là những chiếc răng ở phía sau. Nếu bạn gặp khó khăn khi lắp bàn chải đánh răng vào miệng, có lẽ nó quá lớn.
  • Bàn chải đánh răng điện là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn là một người lười biếng lười biếng và nghĩ rằng bàn chải đánh răng điện có thể khuyến khích bạn dành nhiều thời gian hơn cho răng của bạn; tuy nhiên, bạn có thể làm tốt công việc với bàn chải đánh răng bằng tay – tất cả đều là kỹ thuật.
  • Một phương pháp tốt là chải bằng bàn chải đánh răng vào buổi sáng và sử dụng bàn chải đánh răng điện vào ban đêm.
  • Bạn chắc chắn nên tránh bàn chải đánh răng với lông “tự nhiên” làm từ lông động vật vì chúng có thể chứa vi khuẩn và phải được thay thế thường xuyên hơn.
Thay thế bàn chải đánh răng của bạn thường xuyên. Lông sẽ mòn dần theo thời gian, mất tính linh hoạt và hiệu quả. Bạn nên mua bàn chải đánh răng mới sau mỗi ba đến bốn tháng, hoặc ngay sau khi lông bắt đầu phát ra và mất hình dạng của chúng. Kiểm tra trực quan của bàn chải đánh răng là quan trọng hơn so với thời gian thực tế. Bạn cũng có thể mua bàn chải đánh răng có tay cầm sẽ thay đổi màu sắc khi đến lúc mua bàn chải đánh răng mới.
  • Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng hàng ngàn vi khuẩn gọi là bàn chải đánh răng và xử lý “nhà”, và có thể gây nhiễm trùng.
  • Vào khoảng ba tháng, lông trở nên sắc bén do ma sát và có thể khiến nướu răng bị chảy máu.
  • Luôn rửa sạch bàn chải của bạn sau khi sử dụng nó, và lưu trữ nó thẳng đứng và phát hiện để nó có thể khô trước khi sử dụng tiếp theo của bạn. Nếu không vi khuẩn sẽ phát triển.

Dùng kem đánh răng có chất fluoride. Nó không chỉ giúp loại bỏ mảng bám, mà còn giúp tăng cường men răng.  Điều quan trọng cần lưu ý là kem đánh răng có chất fluoride không bị nuốt phải, vì ăn quá nhiều có thể gây hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe. Nó không nên được sử dụng cho trẻ em dưới ba tuổi.

  • Bạn có thể nhận được kem đánh răng để nhắm mục tiêu một loạt các vấn đề về răng và nướu răng, bao gồm sâu răng , răng cao răng, răng nhạy cảm và nướu răng, viêm nướu và răng bị ố. Chọn một người thích hợp nhất với bạn hoặc hỏi nha sĩ hoặc chuyên gia vệ sinh của bạn để được tư vấn.
4 .Sử dụng chỉ tơ nha khoa. Dùng chỉ nha khoa răng của bạn cũng quan trọng như đánh răng, vì nó loại bỏ mảng bám, vi khuẩn và các hạt thức ăn bị mắc kẹt giữa các răng, mà lông bàn chải mềm mềm không thể chạm tới ngay cả khi sử dụng lên / xuống chuyển động tự nhiên. Bạn nên luôn dùng chỉ nha khoa trước khi đánh răng để bất kỳ thực phẩm hoặc vi khuẩn nào bị lỏng lẻo trong khi dùng chỉ nha khoa không còn trong miệng.
  • Hãy nhớ xỉa nhẹ nhàng. Đừng “bẻ” xỉa giữa các răng vì điều này có thể kích thích nướu nhạy cảm . Giảm nhẹ nhàng, theo đường cong của từng chiếc răng.
  • Nếu bạn tìm thấy chỉ tơ nha khoa khó xử để sử dụng, hoặc bạn có niềng răng, hãy tìm kiếm nha khoa để thay thế. Đây là những que nhỏ bằng gỗ hoặc nhựa mà bạn có thể chèn giữa các răng, đạt được kết quả tương tự như dùng chỉ nha khoa nếu không gian đủ lớn.
  • Ngoài ra, bạn có thể sử dụng flossers, đó là những mảnh nhỏ của xỉa xâu chuỗi giữa 2 hỗ trợ, thường là với một lựa chọn ở đầu đối diện.

 

Loading Facebook Comments ...