Cách làm răng đều đẹp tự nhiên như thế nào cho hiệu quả?

Vẻ đẹp của hàm răng có nhiều ý nghĩa hơn cả một diện mạo ưu tú. Vì thế mà bạn không thể trở nên xinh đẹp khi mà nagy chính bản thân mình sở hữu một hàm răng hoàn toàn khấp khểnh và không hề đếu đặn chút nào. Vậy cách làm răng đều đẹp tự nhiện như thế nào cho hiệu quả thì cùng tham khảo qua bài  viết sau đây để biết được kết quả tốt nhất nhé.

1. Làm thế nào để có hàm răng đều & đẹp tự nhiên?

Một hàm răng đều giúp bạn ăn nhai được tốt hơn và hạn chế phát sinh các bệnh lý răng miệng. Do vậy việc làm thế nào để răng đều là điều bạn nên làm. Với sự phát triển của ngành nha khoa hiện nay thì có 4 cách cơ bản có thể giúp chúng talàm thế nào để có hàm răng đều và đẹp tự nhiên tương ứng với những khiếm khuyết thường gặp ở răng, đó là trám răng, bọc răng sứ, làm mặt dán sứ và niềng răng.

Trám răng có thể làm đều răng khi mức độ khấp khểnh giữa các răng rất nhỏ, trục răng về cơ bản không sai lệch. Bằng vật liệu trám có màu trùng với màu men răng, các bác sỹ sẽ tạo hình trám đắp vào các điểm răng bị khấp khểnh để hàm răng trông cân đối với nhau hơn.
Bọc răng và làm mặt dán là hình thức tạo hình lại thân răng bằng một thân răng sứ hoặc mặt răng sứ mới có màu sắc và hình thể đẹp hơn để lắp lên trên các thân răng thật. Trong khi tạo hình răng sứ và mài cùi răng thật, bác sỹ sẽ tính toán sao cho khi lắp các thân răng lên, toàn hàm răng sẽ đều đặn với nhau hơn. Cách này áp dụng cho răng có mức độ khấp khểnh bình thường, vừa làm đều răng lại giúp răng đẹp hơn. Tuy nhiên để bọc hay dán răng, đều phải tiền hành mài răng thật mới thực hiện được.
Niềng răng là cách sử dụng các mắc cài gắn trên răng để tạo lực kéo các răng di chuyển. Dựa trên sự di chuyển này, các răng bị khấp khểnh sẽ được kéo chỉnh lại và xoay thế răng sao cho các răng về đúng thế và đều đặn, thẳng hàng với nhau hơn.

2. Cách làm răng đều tốt nhất

Nếu lấy tiêu chí bảo tồn răng và hiệu quả vĩnh viễn nhất thì không có giải pháp nào tốt hơn niềng răng. Bởi vì chỉ có niềng răng mới có thể làm đều răng được vĩnh viễn suốt đời, chỉ cần điều trị một lần thì kết quả sẽ kéo dài mãi.Trong khi đó, trám răng không bền, phải lặp lại nhiều lần, bọc răng hay làm mặt dán có nhiều nguy hơn bị hư hỏng nên khả năng phải làm lại cũng không nhỏ.

Hơn nữa, niềng răng có thể làm răng đều và đẹp trên toàn hàm một cách thực chất là chỉnh sự sai lệch của răng về thế cũng như chiều mọc của răng, không dựa trên những thủ thuật khác. Nhờ vậy, mà niềng răng có thể mang đến cho bạn ca chỉnh răng đều đặn không phải xâm lấn bất cứ chiếc răng nào.
Tuy niềng răng không thể làm cho hình thể răng trắng đẹp hơn giống như bọc sứ hay làm mặt dán nhưng lại có thể bảo tồn 100% mô răng thật, giúp tránh được nguy cơ yếu răng và hỏng răng về lâu dài. Niềng răng còn có thể giúp làm đều răng trong những trường hợp khấp khểnh nặng tới mức các biện pháp khác không thể khắc phục được.

Loading Facebook Comments ...