Cách phân biệt dây nhảy quang và dây hàn quang – pigtails.

Dây hàn quang là dây nhảy quang cắt ra làm đôi ?? cách phân biệt dây nhảy quang và dây hàn quang – pigtails.

Công dụng, phân loại, tác dụng, ứng dụng của dây nhảy cáp quang và dây hàn cáp quang. Dây nhảy quang và dây hàn quang là hai khái niệm tương đối phổ thông trong ngành cáp quang hiện nay, như hiện nay tồn tại một thực tế là: “Dây hàn quang là dây nhảy quang cắt ra làm đôi” ??? Điều này có đúng không?, đâu là câu trả lời? mời độc giả xem chi tiết hơn về những khái niệm này trong phần dưới đây.

1.Khái niệm cơ bản

– Dây nhảy quang: dây nhảy quang là một đoạn sợi quang có đường kính thông dụng là 0.9, 2.0, 2.4, 3.0  mm, hai đầu được gắn sẵn đầu nối cáp quang, các đầu nối này có thể là dạng PC, UPC, APC, thuộc chuẩn: SC, ST, FC, LC,MU, E2000,..

– Dây hàn quang – pigtaill: Là một đoạn sợi quang có đường kính là 0.9 mm, được gắn 1 đầu với đầu nối quang, đầu còn lại để chờ, nhằm mục đích gắn vào cáp quang.

2.Dây nhảy cắt đôi để làm dây nối có được không?

Về nguyên tắc vấn đề này không sai, nhưng chưa đúng. Tuy nhiên đây lại là một thực trạng mà rất nhiều đơn vị sử dụng, thi công cáp quang làm theo.

Khi nối cáp quang với số lượng sợi nhỏ 2 sợi, 4 , 6, 8 sợi thì hầu như không thấy nảy sinh vấn đề gì. Tuy nhiên, khi nối cáp quang có số sợi là 24,48 hay 96 sợi, thì việc lần ra đâu là sợi số 78 chẳng hạn sẽ gặp khó khăn, thậm chí rất rễ nhầm lẫn và khó cả khâu kiểm tra do tất cả các đầu nối đều cùng 1 màu – thời gian thi công sẽ rất lâu.

3.Dây nhảy quang và dây hàn quang – Phân biệt, so sánh và công dụng của chúng.

Dây Nhảy Quang Dây Hàn Quang
Công Dụng Giao tiếp giữa thiết bị và hộp odf Giao tiếp giữa cáp và hộp odf
Số Lượng tối thiểu là 02 đầu nối, tối đa 04 đầu nối 1 hoặc nhiều đầu nối cùng một phía
Suy Hao là suy hao đầu là suy hao đầu
Chiều Dài Tùy theo yêu cầu của ứng dụng Thông thường 1.5m

Thế giới cáp quang – Chuyên cung cấp sản phẩm vật tư thiết bị quang cho hệ thống cáp quang hàng đầu Việt Nam. Website: www.thegioicapquang.com.vn | Email: thegioicapquang@gmail.com

Loading Facebook Comments ...