Cách sạc pin laptop asus lần đầu tiên để kéo dài tuổi thọ

Cách sạc pin laptop asus lần đầu

Bạn mới mua một chiếc laptop asus chính hãng với giá tốt nhất. Nhưng bạn đang thắc mắc không biết cách sạc pin laptop asus lần đầu như thế nào để có thể bảo vệ máy đồng thời đảm bảo tuổi thọ pin lâu dài, bền nhất. Bài viết này sẽ giúp bạn có được những kinh nghiệm trong cách sạc pin laptop tốt nhất cho hiệu quả sử dụng tốt nhất.

Theo đánh giá chung, tuổi thọ của một pin laptop thường vào khoảng 1000 lần sạc xả nhưng tuổi thọ của pin có thể kéo dài hơn thế hoặc cũng có thể sớm hơn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như môi trường sử dụng, tần suất sử dụng ít hay nhiều, nguồn điện và quan trọng nhất đó chính cách sạc pin laptop lần đầu khi mới mua về, đây chính là yếu tố giúp làm tăng tuổi thọ pin laptop tốt nhất.

Cách sạc pin laptop asus lần đầu

Hướng dẫn cách sạc pin laptop asus lần đầu

Đầu tiên khi mới mua laptop về, bạn sử dụng cho đến khi cạn kiệt pin đến khi báo 0% thì mới bắt đầu sạc đầy lại. Và trong 3 lần sạc đầu tiên khi mua máy về, bạn thực hiện theo đúng quy luật lặp lại này và khi sạc pin laptop tốt nhất không nên sử dụng máy để giúp pin được kích hoạt hoàn toàn và đây là một trong những cách sử dụng pin mang lại hiệu quả tăng tuổi thọ cho pin được nhà sản xuất và các chuyên gia khuyên áp dụng.

Bên cạnh đó, sau lần sạc pin laptop asus lần đầu để có thể tăng tuổi thọ pin kéo dài thì trong quá trình sử dụng cần tuân thủ một số quy định sau:

·        Sạc pin khi laptop còn 15-20%

·        Khi đã sạc pin đầy 100% thì nên ngắt sạc

·        Nên hạn chế vừa sạc pin vừa sử dụng laptop

·        Tuyệt đối, không nên để sạc qua đêm

·        Khi sạc laptop asus, không nên để cạnh các thiết bị dễ bén lửa như vải, giấy, hay dây điện

·        Vệ sinh sạc sạch sẽ và chỉ cắm sạc ở nơi có nguồn điện ổn định.

Trên đây là chia sẻ về cách sạc pin laptop asus lần đầu để vừa giúp bảo vệ máy laptop vừa bảo vệ pin laptop bền lâu và hiệu quả sạc tốt nhất. Và hi vọng với những chia sẻ trên của Bệnh Viện Công Nghệ, một địa chỉ chuyên sửa chữa và cung cấp linh kiện, sạc pin laptop chất lượng, giá tốt nhất hiện nay tại Hà Nội sẽ giúp các bạn có thể mang lại hiệu quả sử dụng laptop tốt nhất cho công việc, học tập với bộ sạc pin laptop bền và ổn định nhất.

Để được tư vấn chi tiết hơn về cách sạc pin laptop asus hay các loại sạc pin laptop của các hãng khác hay cần mua sạc pin laptop hãy liên hệ với Bệnh Viện Công Nghệ để được giải đáp miễn phí.

Loading Facebook Comments ...