Cách vệ sinh răng giả cố định

Cách vệ sinh răng giả cố định

Trước hết, cần phải chăm sóc chúng như răng thật, thậm chí phải “nâng niu” hơn: hằng ngày dùng bàn chải mềm, chải lưỡi và lợi để giữ vệ sinh cho lợi và miệng không có mùi hôi, ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập. Dùng thuốc làm trắng men, chải hàm răng ít nhất 1 lần/ngày, súc miệng và đánh răng sau khi ăn và trước khi đi ngủ.

Khi tháo hàm răng ra, nên có chỗ để cố định, sạch sẽ. Khi ăn nên nhai chậm, cắn chắc… Nếu cảm thấy đau và chảy máu lợi, khó nhai, khó nói, răng giả hay rơi… khi mới đeo, hãy đến bác sĩ nha khoa để được tư vấn và điều trị.

mxSyepDt.jpg

Tổng hợp cách chăm sóc răng giả cố định nâng cao độ bền cho răng.

Sau khi trồng răng giả cố định xong tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của  bạn mà các bác sĩ sẽ dặn dò bạn cách chăm sóc răng thế nào là tốt cho răng. Tuy nhiên có thể bạn không kịp thời nhớ được hết và chi tiết các cách chăm sóc vì thế nha khoa Paris sẽ tổng hợp lại các cách chăm sóc răng giả cố định giúp bạn không phải lo lắng mình có làm sai hay không nhé.

– Đầu tiên vẫn là việc vệ sinh răng miệng hàng ngày của bạn.

+ Chải răng đủ và đúng cách: Chải răng ít nhất 2 lần/ngày sau bữa ăn và trước khi đi ngủ. Cách chải răng đúng là chải nhẹ nhàng theo chiều ngang hoặc hình vòng tròn lên toàn bộ bề mặt trong, ngoài và mặt nhai của răng. Tuyệt đối không được chải theo chiều dọc vì sẽ làm hỏng men răng. Sử dụng bàn chải lông mềm và chải răng tiêu chuẩn từ 2 – 3 phút/lần.Chăm sóc răng giả cố định từ những thói quen đơn giản nhất

+ Sử dụng chỉ nha khoa: Những cặn, vụn thức ăn nhỏ cũng có thể mắc vào răng. Chính những thứ này là nguyên nhân hàng đầu gây ra các bệnh răng miệng, góp phần phá hủy răng theo thời gian nếu không được làm sạch. Khi đó, bạn nên sử dụng chỉ nha khoa để loại bỏ hoàn toàn.

+ Dùng nước súc miệng: Nhằm giúp khoang miệng được sạch sẽ hoàn toàn, bạn nên dùng thêm nước súc miệng. Thông thường, các loại nước muối sinh lý là phù hợp nhất trong việc chăm sóc răng giả cố định.

+ Sử dụng thuốc làm trắng men: Ngoài ra, bạn cũng có thể đánh răng với thuốc làm trắng men 1 lần/ tuần để giữ màu răng giả không bị đen, xỉn.

– Tiếp theo đó là chế độ ăn uống thường ngày:

Nên hạn chế càng nhiều càng tốt các loại thực phẩm có màu và chứa nhiều axit làm mòn men răng như trà, café, soda, bia, rượu… Các đồ ăn quá nóng hoặc quá lạnh cũng không được khuyên khích sử dụng.

– Tạo thói quen chăm sóc răng miệng bằng cách Massage nướu:

Hàng ngày, sau khi chải răng xong, bạn cũng nên chăm sóc răng cố định bằng cách massage vùng nướu để kích thich tuần hoàn máu tốt hơn, hạn chế đen viền nướu.

– Khám định kỳ:

Để phòng tránh những tình huống xấu xảy ra như mắc các bệnh lý răng miệng làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của răng cũng như kiểm tra lại độ chắc khỏe của răng giả cố định, bạn nên đi gặp nha sỹ định kỳ 3 – 6 tháng/ lần. Nha sỹ sẽ tiến hành thăm khám và có hướng điều trị sớm để giải quyết những vấn đề có thể gặp phải trước khi quá muộn.

Qua những thông tin trên chúc bạn cũng biết rõ cách chăm sóc răng giả cố định như thế nào giúp tuổi thọ của răng lâu hơn.

 

 

Loading Facebook Comments ...