Cách xử lý đồng hồ bị hấp hơi nước – Liệu Có thực sự triệt để?

Cách xử lý đồng hồ bị hấp hơi nước – Liệu Có thực sự triệt để?

 

 

 

 

  • Đeo ngược đồng hồ lại:

Cách này dựa trên nguyên lý nhiệt độ, khi đồng hồ bị vào nước, các bác đeo trên tay, sức nóng của cổ tay sẽ làm nước bốc hơi lên trên, gặp nhiệt độ lạnh hơn ở môi trường, nước sẽ tụ lại. Điều nguy hại ở đây là thay vì đồng hồ hấp hơi lên mặt số thì đồng hồ lại hấp hơi xuống đáy và bộ máy. Thậm chí điều này còn nguy hại hơn và cũng không thể dứt điểm được tình trạng hấp hơi nước nếu mẫu đồng hồ còn chống nước ở mức khá tốt.

  • Bọc vào giấy báo đút vào thùng gạo, hoặc là đặt thẳng đồng hồ vào thùng gạo:

Nếu một mẫu đồng hồ còn chống nước tương đối tốt thì cách này sẽ không hiệu quả nếu các bác không rút núm, còn nếu các bác rút núm thì việc bụi bay vào máy là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Cách này có thể làm hết hơi nước nhưng lại mang một nguy hại hơn là bụi bay vào máy móc và làm kẹt cơ

  • Đặt dưới bóng đèn để làm bay hơi nước:

Việc đặt dưới bóng đén, nhiệt độ do bóng đèn cung cấp sẽ làm bốc hơi nước lên, tuy nhiên nước có thoát được ra ngoài hay không lại là chuyện khác. Nếu điều này hiệu quả thì cũng sẽ phải mất khoảng thời gian rất lâu thì đồng hồ mới có thể thoát hơi nước ra ngoài. Chưa kể đến khả năng đồng hồ có thể bị ảnh hưởng do nhiệt nếu quá nóng sẽ làm cong vênh những chi tiết làm bằng nhựa trong bộ máy, thậm chí là nhưng chi tiết bằng kim loại.

  • Sử dụng Máy sấy để sấy khô

Giống như cách để dưới bóng đèn để cung cấp nhiệt, khi sấy bằng máy sấy cũng không hẳn là tốt nếu các bác không thể thao được riêng bộ máy ra, nước sẽ vẫn cứ luẩn quản trong mặt số và không thể thoát ra ngoài cho dù các bác có thể mở lắp đáy. Và nếu có thoát hết được ra ngoài cũng sẽ mất rất nhiều thời gian.

  • Dùng gói hút ẩm

Đây có lẽ là cách hiệu quả nhất để giúp đồng hồ nhanh chóng khô mà không làm nguy hại tới bất cứ các chi tiết nào, tuy nhiên việc sử dụng gói hút ẩm cũng không phải là phương pháp triệt để vì cũng sẽ mất tương đối thời gian để đồng hồ thoát hết nước ra ngoài. Và trong khoảng thời gian đó hoàn toàn nước có thể ảnh hưởng đến bộ máy rồi.

 

Tất cả những phương án trên chỉ nhằm duy nhất một mục đích là làm khô bộ máy đồng hồ bị vào nước. Vậy khả năng chống nước của đồng hồ có còn đảm bảo không? hay những cặn bẩn thậm chí là cặn muối nếu có đi kèm với nước thì sao. Những cặn bẩn sẽ làm bộ mý bó két lại, các chuyển động không còn trơn chu hay muối còn đọng lại cũng vẫn có thể làm gỉ máy nhanh chóng.

Như vậy theo em tất cả những giải pháp trên đều là những giải pháp xử lý trước mắt, điều quan trọng các bác vẫn cần tới một địa chỉ uy tín gần nhất để xử lý chống nước cho đồng hồ, và cần thiết có thể sẽ cần lau dầu bảo dưỡng

Dịch vụ lau dầu bảo dưỡng đồng hồ

Dịch vụ chống nước đồng hồ

Loading Facebook Comments ...