Cao răng là gì ? Lợi ích của việc lấy cao răng như thế nào ?

Như mọi người đã biết, ăn uống là nhu cầu vô cùng thiết yếu và quan trọng đối với mỗi con người chúng ta. Mỗi ngày, chúng ta đều bổ sung một lượng thức ăn để phục vụ cho các hoạt động của cơ thể. Nhờ có hàm răng và lưỡi, quá trình hấp thụ thức ăn sẽ được dễ dàng đưa vào thực quản nhờ cơ chế ăn nhai, các bạn hãy cùng nhakhoalongbien tìm hiểu qua về quá trình này nhé . Tuy nhiên, không phải tất cả thức ăn đều được hấp thụ, khi chúng ta ăn nhai, luôn có 1 phần nhỏ thức ăn bị kẹt và bám lại trên mặt răng, có thể ở mặt nhai của răng, các kẽ răng và phần lợi tiếp xúc với cổ răng.

Nhakhoalongbien

Nếu chúng ta không vệ sinh răng miệng đúng cách và thường xuyên,  các vi khuẩn trong thức ăn do đó sẽ bám và phát triển, tạo thành những mảng bám lớn, thường xuất hiện ở phần cổ răng. Những mảng bám này có màu ngả vàng, sau một thời gian sẽ phát triển trở nên cứng rắn hơn, và chúng ta gọi đó là cao răng. Cao răng không gây đau, tuy nhiên, về lâu dài sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến răng của chúng ta. Cao răng gây tụt lợi, khiến cho phần bám dính giữa lợi và cổ răng sẽ yếu đi, lợi sẽ tụt xuống, gây nên việc lung lay răng và hở cổ răng. Điều này sẽ khiến cho chúng ta cảm thấy rất khó chịu khi ăn nhai, việc ăn sẽ khó khăn và có thể gây ra những cơn đau nhỏ. Nguy hiểm hơn, nếu độ lung lay của răng quá lớn thì các bác sĩ sẽ phải nhổ đi. Cao răng còn là tác nhân gây viêm lợi.

Nhakhoalongbien

Vậy việc lấy cao răng có tác dụng như thế nào? Việc lấy cao răng trước hết sẽ giúp cho việc loại bỏ vi khuẩn ra khỏi cổ răng, và quan trọng hơn sẽ tránh việc bị tụt lợi cũng như tránh được các bệnh nha chu, các bệnh quanh răng như viêm lợi. Lấy cao răng không làm lợi hồi phục như trạng thái ban đầu, tuy nhiên sẽ làm ngưng quá trình phát triển của cao răng, khiến việc lợi tụt sẽ giảm thiểu tối đa. Nhakhoalongbien khuyên chúng ta nên lấy cao răng thường xuyên, 6 tháng 1 lần, và phải vệ sinh răng thật sạch sẽ, như vậy sẽ giúp chúng ta có hàm răng chắc khỏe

Loading Facebook Comments ...