Cắt dây đồng hồ bao nhiêu tiền? mẹo cắt dây đồng hồ tự làm tại nhà

Cắt dây đồng hồ bao nhiêu tiền? là thông tin hiện nay mà nhiều khách hàng đang thắc mắc khi đi cắt dây ở ngoài tiệm. Hiện nay, mức giá cắt dây đồng hồ đeo tay rơi vào tầm khoảng 10-20k cho một lần cắt tại các tiệm đồng hồ nhỏ lẻ.

Còn nếu các bạn mua hàng trực tiếp tại các đại lý hay trung tâm lớn có đầy đủ phụ kiện thì khi mua xong chúng ta đo tay và hoàn toàn được cắt dây miễn phí. Các bạn nên giữ lại những mắc dây của đồng hồ dây kim loại để khi nào chúng ta muốn thêm vào cũng tiện hơn nhiều.

Với điều kiện hiện đại và đầy đủ như hiện nay, thì chúng ta cũng có thể mua cho mình một bộ phụ kiện cắt dây đồng hồ và tự tay thực hiện cắt dây đồng hồ tại nhà vô cùng nhanh chống với những bước sau:

Đầu tiên, để thực hiện các bước cắt dây đồng hồ thì chúng ta cần những phụ kiện hổ trợ sau: búa đập mini, vít, cục kê.

 • Để thực hiện việc tháo cắt dây đồng hồ bạn chỉ cần sử dụng một chiếc vít tháo dây thông dụng và để vào chốt của dây đeo cần tháo sau đó chúng ta dùng búa mini gõ nhẽ là chốt sẽ bung ra.
 • Tiếp theo chúng ta tiến hành tháo tiếp tục những mắc đồng hồ tiếp theo như trên, sau khi tháo vừa đủ với kích thước cổ tay của chúng ta thì chúng ta đóng chốt lại cho dây đeo.

Còn đối với những dòng thường Edifice thì chúng ta có riêng phụ kiện đẩy chốt, các bạn chỉ cần để vị trí chốt cần đẩy ra để cắt mắt đồng hồ đeo tay sau đó vặn vít mạnh một tí cho vị trí chốt bung ta.

Sau đó tiến hành cắt những mắc tiếp theo của dây đồng hồ như ta đã đo tay từ trước. Sau khi cắt xong dùng chốt nối lại mắt đồng hồ và dùng búa mini để đóng chặt chốt như lúc ban đầu là đã hoàn thành nhanh chóng việc cắt dây đồng hồ.

Tiếp theo chúng tôi cũng muốn chia sẽ thêm với các bạn cách tháo khóa dây đồng hồ:

 • Cũng như việc tiến hành cắt mắt dây đồng hồ, thì việc tháo khóa dây đồng hồ chúng ta cũng sử dụng chiếc vít tháo dây thông dụng. Sau đó để vào vị trí chốt của khóa dây đồng hồ ấn xuống thì chốt sẽ bung ra.
 • Sau khi điều chỉnh xong phần khóa của dây đồng hồ thì chúng ta bỏ chốt vào vị trí và dùng búa mini đóng nhẹ xuống là chốt sẽ dính và trở về vị trí ban đầu.

Lưu ý, trong quá trình thực hiện việc cắt mắt dây đồng hồ hay tháo chốt khóa dây đồng hồ,…các bạn nên tiến hành nhẹ nhàng, cẩn thận tránh việc làm công các chốt, làm trày xước các mắc dây sẽ gây không thẩm mĩ cho chiếc đồng hồ

của chúng ta.

Cách thu ngắn dây đồng hồ.

Hiện nay, khi sở hữu một chiếc đồng hồ đeo tay bằng dây nhựa hay dây da thì việc chỉnh theo cổ tay chủ nhân đối với chúng ta vô cùng dễ dàng, Tuy nhiên, còn đối với dây kim loại thì hơi khó và phải sử dụng đến các dụng cụ chuyên dùng thì chúng ta mới có thể cắt hay chỉnh dây theo ý muốn cổ tay của mình.

Đối với đồng hồ đeo tay bằng dây kim loại hiện nay cũng có hai dòng: đó là dòng sản phẩm chúng ta phải cắt mắt dây để có thể vừa với cổ tay của mình và trường hợp còn lại là chỉnh dây không cần phải cắt mắt.

Chính vì thế hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chỉnh thu ngắn dây kim loại để có thể vừa với cổ tay của mình.

Đầu tiên đối với dòng dây kim loại phải cắt mắt:

 • Chúng ta chuẩn bị dụng cụ để cắt mắt dây kim loại gồm vít chuyên dùng, búa mini, cục kê chuyên dùng. Sau khi tiến hành đo cổ tay  phải cắt bao nhiêu mắt để vừa cổ tay thì chúng ta dùng vít để vào chốt của đồng hồ, sau đó dùng búa mini gõ nhẹ cho chốt bung ra.

dieu-chinh-day-deo-6

 • Tiến hành cắt các mắt tiếp theo tương tự như trên, đến khi cắt đủ số lượng mắt theo chúng ta đo lúc ban đầu. Cuối cùng là dùng chốt nối lại và dùng búa mini đóng nhẹ cho chốt dính chặt vào mắt đồng hồ là xong.

Đối với trường hợp này các bạn phải giữ lại những mắc đồng hồ đã cắt để sau này khi cổ tay chúng ta có to lên thì chúng ta sẽ nối lại những mắc đồng hồ này vào.

Còn đối với đồng hồ dây kim loại không cần phải cắt mắt thì chúng ta tiến hành như sau:

 • Đầu tiên, chúng ta cũng đeo, đo mức dây của dong ho casio vừa cổ tay của chúng ta để chỉnh lượng dây cho phù hợp.
 • Cách đo chính xác ở dây chúng ta đặt mặt đồng hồ ở giữa cổ tay đo kỹ để xác định vị trí chỉnh cho chính xác, tránh trường hợp quá rộng quá chật so với cổ tay của mình.

 • Tiếp theo, chúng ta cũng chuẩn bị dụng cụ để tháo khóa và duy chuyển khóa đến mắc đồng hồ thích hợp. Gồm: 2 chốt đẩy, một kìm mủi nhỏ một búa mini.
 • Kế tiếp chúng ta để đồng hồ lên một mặt phẳng, tính toán lại mắt đồng hồ cần bỏ. Sau đó sắm mối ghim mắt để bắt đầu dòng bỏ.
 • Tiến hành lấy chốt mắt, chúng ta dùng đầu nhọn của chốt để đẩy chốt ra, chúng ta có thể dùng búa hõ nhẹ ra cho chốt ra. Sau đó dùng kìm lấy chốt ra khỏi mắt dây.
 • Cuối dùng là gắn lại đầu dây đã được bỏ, chúng ta đặt chốt vào hai lỗ ở dây sau đó dùng búa đập nhẹ cho chốt đi vào.

Các quá trình tiến hành cắt mắt của đồng hồ kim loại lưu ý là phải thực hiện nhẹ nhàng, tỉ mỉ để tránh trày xước cho đồng hồ của chúng ta.

Loading Facebook Comments ...