Những món cháo cho người đau dạ dày chế biến đơn giản mà hữu dụng

Đối với những người  bị dạ dày, hệ tiêu hóa kém dẫn đến họ luôn chịu những cơn đau hành hạ, lúc này đây ăn lại là một trong những hoạt động khiến họ sợ hãi. Nhưng lười ăn trong thời gian dài càng khiến cho căn bệnh này trở nên trầm trọng hơn. Cơ thể không đủ dinh dưỡng để chống chọi lại bệnh tật. Bởi vậy chọn lựa món ăn cho người bị dạ dày, chúng ta sẽ ưu tiên món cháo.

Món cháo cho người đau dạ dày mà chúng tôi sẽ giới thiệu dưới đây đều là những món dễ làm, nhiều dinh dưỡng và hỗ trợ tốt trong quá trình chữa trị căn bênh dạ dày này.

Kết quả hình ảnh cho cháo cho người đau dạ dày

Một chế độ dinh dưỡng trong ăn uống hàng ngày cũng chính là một phương thuốc đặc biệt, giúp cho các bệnh nhân đau dạ dày nhanh khỏi bệnh và không phải hứng chịu những cơn đau do căn bệnh này mang lại. Nên bên cạnh việc uống thuốc theo đơn bác sỹ thì ăn uống khoa học, đủ chất cũng là việc giúp căn bệnh này không tái phát.

Các món cháo cho người đau dạ dày

1/ Món cháo hạt kê

Theo đông y thì kê là món ăn giải nhiệt, giải độc, rất phù hợp cho các bệnh nhân có tỳ vị kém. Món ăn này giúp giảm các triệu chứng như nôn, buồn nôn, đầy bụng khó tiêu.

Cách làm cũng không có gì phức tạp. Bạn chỉ cần ngâm kê, đậu đỏ và lạc qua đêm, nhớ là tỷ lệ ê nhiều gấp 2 lần các nguyên liệu còn lại. Sau đó vớt ra, chế nước vừa đủ dùng và ninh cho thật nhừ. Sau khi món ăn này chính cho một chút đường phèn vừa vị, quấy đến khi đường tan là bạn có thể thưởng thức. Nhớ ăn trong ngày.

2/ Món dạ dày lợn hấp tiêu

Đây là món ăn giúp nâng cao hệ tiêu hóa của bạn. Dạ dày lợn bạn làm thật sạch, thêm chút tiêu, gia vị vừa đủ rồi hấp cho chín nhừ. Ăn lúc còn nóng và ăn nhiều lần trogn ngày. Trong một tuần hãy ăn món này từ 1 – 2 bữa.

3/ Cháo hạt sen

Bênh cạnh chức năng thanh nhiệt, an thần thì hạt sen còn có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, hạn chế sự phát triển của căn bệnh đa dạ dày.

Cách làm món cháo cho người đau dạ dày này cũng rất đơn giản. Bạn cho hạt sen và gạo vào nối, thêm nước và ninh cho chín nhừ. Có thể cho thêm khiếm thực nhằm tăng hiệu quả chữa trị, thêm đường hay muối tùy khẩu vị từng người.

4/ Thịt nạc hầm nấm

Thịt lơn nạc và nấm với tỷ lệ bằng nhau. Bạn rửa sạch thịt, thái miếng nhỏ và cho vào nồi ninh trước cho nhừ, sau đó cho nấm vào nấu thêm 10 ph là có thể sử dụng.

Tuy nhiên món ăn này nên chỉ ăn 1 bát 1 lần và tuần tối đa 2 lần thôi nhé.

Các món cháo cho người đau dạ dày bổ dưỡng mà chúng tôi giới thiệu trên đây đều có khả năng hỗ trợ chữa trị cho người đau dạ dày. Hãy bổ sung chúng vào thực đơn nhé.

Loading Facebook Comments ...