Chatbot là gì và có tác dụng như thế nào mà lại được nhiều người dùng?

Trong thời đại mà nền công nghiệp công nghệ 4.0 bùng nổ và phát triển mạnh mẽ như ngày nay thì Chatbot chính là một thuật ngữ nổi lên giống như là một giải pháp giúp doanh nghiệp có thể tối ưu hóa được các hoạt động kinh doanh cũng như triển khai marketing hiệu quả.

Đã có bao giờ bạn suy nghĩ rằng mình sẽ có trong tay một công cụ mà nó có thể giúp bạn tự động trả lời một cách liên hồi những thể loại tin nhắn của khách hàng hay chưa? Nếu như trước đây đó chỉ là một giấc mơ xa vời thì giờ đây đó đã trở thành một điều cực kỳ đơn giản với chatbot.

Vậy Chatbot là công cụ gì mà vạn người mê, đến nỗi hàng loạt những ông lớn trong làng công nghệ như Google cũng phải bỏ tiền tỷ để đầu tư vào nó? Có những tool – phần mềm Chatbot nào có thể sử dụng được cho hoạt động kinh doanh của mình?

Hãy cùng bizfly tìm hiểu qua bài viết tại đây.

Chatbot là gì?
Chatbot là một công cụ có thể mô phỏng con người trò chuyện trực tiếp với người dùng. Chatbot có thể học hỏi, sử dụng ngôn ngữ hết sức tự nhiên để giao tiếp thông qua nền tảng mạng xã hội, website, ứng dụng OTT,…

Bạn có thể huấn luyện cũng như thiết lập chatbot để trả lời khách hàng thay cho bạn. Chatbot có thể hiểu được ngôn ngữ của con người và trả lời, đối đáp lại một cách tương thích.

Khả năng trả lời tự động khi sử dụng Chatbot có thể khiến bạn thực sự choáng ngợp, có thể kể đến 1 số ví dụ như sau:

FAQ: Tạo 1 con bot để tự động trả lời những câu hỏi thường gặp của bạn
Order Tracking/Shipping: Để Chatbot trả lời trạng thái của đơn hàng cũng như hoạt động quản lý kho hàng.
eCommerce: Huấn luyện Chatbot mời chào khách hàng tới thăm website của bạn rồi convert họ thành khách hàng.

Bạn có thể tự phát triển 1 con Chatbot hoặc sử dụng phần mềm công cụ tool Chatbot có sẵn trên thị trường.

Xem thêm ngay thông tin cách tạo chatbot: https://www.quora.com/How-are-chatbots-created

Có nên sử dụng Chatbot cho Facebook, Instagram hay không?

Câu trả lời là: Có, nên sử dụng chatbot để trả lời comment trên Facebook Messenger và Instagram.

Việc sử dụng Chatbot chắc chắn khiến cho hoạt động kinh doanh của bạn trở nên “dễ thở” và chuyên nghiệp hơn. Giờ đây sẽ có một công cụ tự động trả lời tin nhắn khách hàng ngay cho bạn, mà không quá lo sợ những câu trả lời ấy có thể máy móc, thiếu tự nhiên.

Hoạt động kinh doanh của bạn có thể được mở rộng, vì cùng một lúc, con bot có thể trả lời tin nhắn của rất nhiều người. Bạn cũng có thể chuyên tâm vào thực hiện những công việc cần thiết khác, như xây dựng website bán hàng, chú trọng tới các hoạt động quản lý,…

Nhưng Chatbot cũng đòi hỏi sự huấn luyện, và thông tin dữ liệu khách hàng để câu trả lời của nó được chính xác và tự nhiên. Bạn cũng cần cân nhắc một số yếu tố khi sử dụng Chatbot trong Facebook hay Instagram, như khách hàng của bạn là ai, bạn đã có đầy đủ thông tin dữ liệu, thói quen, sở thích của họ, bạn sử dụng tool Chatbot nào, khả năng học hỏi của nó đến đâu?

Nguồn tham khảo: https://www.wordstream.com/blog/ws/2017/10/04/chatbots

Loading Facebook Comments ...