Chảy máu chân răng và cách phòng ngừa, điều trị

Chảy máu chân răng là một loại bệnh răng miệng phổ biến thường gặp, tuy nhiên đây không phải là loại bệnh đơn giản mà bạn có thể coi thường, chảy máu chân răng là biểu hiện của các bệnh răng miệng để lâu có thể dẫn tới nghiêm trọng.

Một vài lưu ý hạn chế và điều trị chảy máu chân răng

Đánh răng nhẹ nhàng, ngày đánh răng 2 lần và chải răng kỹ và đúng cách, sử dụng các loại bàn trải lông mềm và khi bàn trải có dấu hiệu lão hóa cần thay bàn chải mới hạn chế tình trạng chảy máu chân răng.

Lấy cao răng định kỳ 6 tháng một lần. Cao răng là một trong các nguyên nhân dẫn tới tình trạng chảy máu chân răng, các mảng bám ở răng tạo môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây hại phát triển. Ngoài ra cần xúc miệng ngay sau khi ăn, hạn chế quá trình tạo mảng bám ở răng. Nên xúc miệng bằng nước muối loãng.

Các loại hoa quả, rau xanh, rau sống giúp hạn chế việc chảy máu chân răng, tăng cường sức đề kháng chung cho cơ thể. Đặc biệt là uống trà xanh, sẽ giúp làm mát lợi, tăng các chất axit hữu ích bảo vệ răng lợi.

Thuốc lá là một trong các nguyên nhân hàng đầu gây bệnh nướu lợi. Nguyên nhân có thể do thuốc lá làm thay đổi cách cơ thể chuyển hóa vitamin C hoặc người hút thường có chế độ dinh dưỡng không lành mạnh. Do đó hãy từ bỏ thuốc lá ngay để hạn chế nguy cơ mắc bệnh răng miệng.

Nếu tình trạng chảy máu chân răng kéo dài bạn nên tìm đến nha sĩ. Đối với các bệnh lý cơ thể khiến cho phần nướu bị chảy máu thì bạn cần có những xét nghiệm cụ thể về máu của bác sỹ chuyên khoa mới có thể xác định cụ thể được và từ đó có phác đồ điều trị phù hợp nhất.

Loading Facebook Comments ...