Chỉ bạn cách quan sát đồng hồ Citizen để nhận biết thật giả

Là một thương hiệu nổi tiếng, đồng hồ Citizen thường bị làm giả rất tinh vi. Rất nhiều người mua nhầm phải hàng giả mà không biết.  Nếu bạn phân vân không biết chiết đồng hồ Citizen của mình có phải là hàng thật không đừng bỏ qua các cách kiểm tra đồng hồ Citizen chính hãng nhanh chóng mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây.

http://meovatgiadinh-timemart.blogspot.com/2018/09/chi-ban-cach-xu-li-day-da-ong-ho-bi-hoi.html

http://biquyetlamdep-timemart.blogspot.com/2018/09/tim-hieu-ve-nguon-goc-thuy-si-tren-ong.html

http://camnangmuasam-timemart.blogspot.com/2018/09/khao-sat-ve-khoi-luong-cua-ong-ho-tren.html

1. Kiểm tra phụ kiện đính kèm

Khi bạn mua đồng hồ Citizen chính hãng, bạn sẽ nhận được một bộ phụ kiện bao gồm: hộp đựng, một sách hướng dẫn, một sổ bảo hành toàn cầu. Hộp đựng của Citizen bằng nhựa cứng cao cấp sang trọng. Sách hướng dẫn được in rõ ràng và chuyên nghiệp. Sổ bảo hành chính hãng Citizen có giấy trắng, sáng và chữ biết rõ ràng.

Một bộ phụ kiện của đồng hồ Citizen chính hãng.

Một bộ phụ kiện của đồng hồ Citizen chính hãng.

Các sản phẩm làm giả thường không đủ phụ kiện hoặc gặp nhiều lỗi về mực in (mờ, nhòe, phai…). Đặc biệt, sổ bảo hành giả sẽ có giấy hơi đen, mỏng hơn. Nội dung thông tin giầy tờ thường sai lệch về font chữ, các chỉ số của đồng hồ. (Nếu bạn không thể chờ đợi thêm đễ sở hữu ngay một chiếc đồng hồ Citizen thì hãy tham khảo các sản phẩm tại https://shopdongho.com/dong-ho-citizen/). Cách kiểm tra đồng hồ Citizen chính hãng đơn giản nhất là so sánh thông số trên giấy tờ với mặt sau đồng hồ.

2. Quan sát đồng hồ để nhận biết thật giả

Quan sát mặt đồng hồ, dây đeo là cách kiểm tra đồng hồ Citizen hàng chính hãng phổ biến và dễ dàng áp dụng ngay tại các showroom cửa hàng.

– Mặt đồng hồ

Mặt đồng hồ Citizen thật luôn được làm rất tỉ mỉ, tinh tế đến từng chi tiết. Điểm đặc biệt của đồng hồ Citizen nằm ở kim giây của đồng hồ. Với hàng chính hãng, kim giây khi chạy sẽ luôn chỉ đúng vào vạch phân giờ. Các loại hàng giả kim giấy rất hay bị lệch ra khỏi vạch.

Riêng với dòng đồng hồ titanium thì bạn có cách nhận biết riêng biệt hơn. Đây là các dòng đồng hồ cao cấp với mặt kính sapphire. Chất liệu cao cấp này không có ở hàng giả. Bạn hãy nhỏ một giọt nước lên mặt kính. Nếu là kính sapphire thật thì nước sẽ không bị loang ra.

Nhỏ nước lên mặt đồng hồ là cách để kiểm tra đồng hồ Citizen chính hãng dòng Titanium.

Nhỏ nước lên mặt đồng hồ là cách để kiểm tra đồng hồ Citizen chính hãng dòng Titanium.

– Mặt đáy

Mặt đáy của đồng hồ Citizen chính hãng thường được làm rất đơn giản chứ không cầu kỳ như nhiều thương hiệu đồng hồ khác. Đa số các dòng đồng hồ Citizen có số seri và mã của đồng hồ ở mặt sau. Một số mẫu đồng hồ Eco – driver thì ở cạnh đáy đồng hồ. Tuy nhiên, tất cả đều được in laze thông thường rõ ràng. Font chữ và khoảng cách giữa các chữ đều các đều nhau.

Các mẫu đồng hồ Citizen fake thường không có số seri hoặc seri được chạm khắc gồ hẳn lên. Thêm vào đó, số model ở mặt sau của đồng hồ Citizen gỉa có thể không khớp với số trên hộp đồng hồ. Trong các dòng đồng hồ, thì đồng hồ Citizen Eco driver thường bị làm giả nhiều nhất, do đó, bạn cần đặc biệt chú ý so sánh số model của mẫu đồng hồ này.

Mặt đáy sang trọng của đồng hồ Citizen chính hãng.

Mặt đáy sang trọng của đồng hồ Citizen chính hãng.

– Dây đeo và logo Citizen

Với dây đồng hồ Citizen chính hãng, dây đeo có trọng lượng nhẹ, chắc chắn. Các khớp nối của đồng hồ Citizen dây thep hoặc titanium luôn đồng đều nhau về kích thước, màu sắc. Các mắt xích cũng có độ mở như nhau.

Ngược lại, đồng hồ Citizen giả dây thường có dấu hiệu lỏng lẻo. Cầm lên và lắc thử là cách kiểm tra đồng hồ citizen chính hãng bạn cần làm. Ngoài ra, bạn có thể sờ qua dây đồng hồ để cảm nhận độ hoàn thiện của dây đeo. Các dây đồng hồ giả thường xuất hiện các ba bia thừa hoặc gọi đầu. Hàng chính hãng chắc chắn sẽ không có hiện tượng này. Bởi lẽ, một đồng hồ cao cấp của Citizen luôn được mài giũa cẩn thận, độ hoàn thiện rất cao.

3. Cách kiểm tra đồng hồ Citizen chính hãng thông qua mức giá bán

Ngoài những cách kiểm tra đồng hồ citizen chính hãng trên, bạn còn có thể nhận định thông qua mức giá sản phẩm được bán. Đồng hồ Citizen đến từ Nhật Bản có 3 dòng đồng hồ chính với các mức giá khác nhau:

– Đồng hồ Citizen Quartz với mặt kính cứng, chạy bằng pin có giá từ 1.500.000 – 4.000.000đ.

– Đồng hồ Citizen Eco – drive năng lượng mặt trời có giá 4.000.000 – 5.000.000đ.

– Đồng hồ Citizen Titanium  kính saphire thì giá rơi vào khoảng 8.000.000đ.

Loading Facebook Comments ...