Chỉnh nha invisalign và ưu điểm đáng đồng tiền bát gạo

Nhằm khắc phục những nhược điểm về tính thẩm mỹ và sự bất tiện của chỉnh nha sử dụng mắc cài thì phương pháp chỉnh nha invisalign được ra đời. Tuy nhiên, lượng khách hàng tiếp cận cũng như thực sự hiểu rõ về phương pháp chỉnh nha vô hình này vẫn chưa nhiều. Vậy chỉnh nha Invisalign là gì và ưu điểm của phương pháp này? Hãy cùng nha khoa Thùy Anh tìm hiểu ngay bây giờ.

Chỉnh nha  Invisalign là gì?

Còn được gọi với cái tên niềng răng trong suốt invisalign. Đây là phương pháp sử dụng loại khay niềng làm từ loại vật liệu đặc biệt có tác dụng điều chỉnh răng về với vị trí được đặt ra trước đó. Vì sử dụng khay niềng trong suốt và có thể tháo rời nên tính thẩm mỹ và sự tiện dụng khi đeo khay niềng chính là ưu điểm của phương pháp này.

Điểm đặc biệt của phương pháp Invisalign là bạn có thể xác định được hình dạng và kết quả trước khi điều trị và nhận thấy sự thay đổi vị trí các răng qua từng tuần. Thời gian điều trị Invisalign tùy thuộc vào tình trạng răng của mỗi người.

Những trường hợp có thể chỉnh nha invisalign

Không phải trường hợp nào cũng có thể điều trị bằng chỉnh nha invisalign vì những khay niềng bằng như không thể tác dụng lực đủ lớn để kéo răng ở những vị trí quá khó như phương pháp chỉnh nha mắc cài. Vì vậy trong những trường hợp răng mọc không đều, chen chúc mọc ngược, mọc lệch, răng khểnh, hô, móm, thưa… Ở mức độ nhẹ hoặc trung bình nhưng mong muốn trong quá trình niềng răng giữ tuyệt đối tính thẩm mỹ thì có thể áp dụng.

Khi lựa chọn niềng răng Invisalign cần kiên trì đeo niềng để tác động lực ổn định giúp răng di chuyển đều đặn để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Những ưu điểm đáng giá của chỉnh nha invisalign

-Ưu điểm lớn nhất chính là tính thẩm mỹ cao: Bởi tính chất khay Invisalign làm bằng

nhựa trong suốt nên gần như “vô hình”, vừa giúp cho những người xung quanh khó nhận thấy bạn đang chỉnh nha, vừa giúp che đi những khiếm khuyết của hàm răng hiện tại.

-Thoải mái và tiện lợi khi khay niềng có thể tháo rời khi ăn uống hoặc vệ sinh răng miệng, bạn chỉ cần tuân thủ đeo khay niềng 20 – 22 giờ mỗi ngày. 

-An toàn, không gây kích ứng hoặc những bệnh lý khác về răng miệng

-Xem trước được kết quả để dễ dàng lựa chọn giữa chỉnh nha invisalign và các phương pháp khác.

Chỉnh nha invisalign là phương pháp chỉnh nha hiện đại, an toàn và tiện dụng vì thế đây đang là xu hướng chỉnh nha trong những năm gần đây. Hãy tham khảo và áp dụng cho bản thân nếu cần thiết nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi chuyên mục của chúng tôi!

>>>Mất răng nên tìm hiểu thêm: https://nhakhoathuyanh.com/gia-trong-rang-implant-hop-ly-phu-hop-voi-moi-doi-tuong/

Loading Facebook Comments ...