Chọn màu son môi như thế nào để phù hợp với màu da của ban?

Một màu son thích hợp với cả làn da sẽ hỗ trợ bạn nổi bật và trông xinh xắn hơn không ít nhưng mà bạn đã biết biện pháp chọn màu sắc son phù hợp màu da của bản thân hay chưa? Vậy làm cách nào nhằm chọn được son môi thích hợp nhất với màu da? Không quá khó nếu như bạn tìm hiểu bài viết dưới đây. Như một số bạn đã biết trên thị trường mỹ phẩm có rất nhiều 1 số loại son môi với sắc màu không giống nhau, bạn đã bao giờ nghĩ vấn đề vì sao lại có không ít màu sắc son môi thế hay chưa? Bởi đặc điểm làn da của từng trường hợp là khác nhau và từng màu sắc son môi sẽ phù hợp với cả 1 loại da, do vậy mới ra đời những loại son với màu sắc khác nhau.

Thấu hiểu được màu của làn da

Để có thể chọn lựa được một màu sắc son phù hợp, các bạn phải hiểu được màu sắc của da mình, đây chính là phần quan trọng quyết định việc chọn lựa màu sắc son có phù hợp hay không? Tông màu da của mỗi trường hợp là không giống nhau, có trường hợp tông trắng, có người tông sạm, có trường hợp tông màu tối,… Biết được tông màu sắc làn da chính xác nhằm chọn lựa được màu son môi có sự cân đối nhất.

Chọn màu sắc son môi theo màu sắc da. Sau thời điểm xác định được đúng tông màu sắc da, bạn có khả năng dựa vào một số lời khuyên dưới đây nhằm lựa chọn được màu sắc son môi thích hợp cho mình nhé.

Da có tông trắng

Bạn gái nào sở hữu làn da trắng sẽ có rất nhiều chọn lựa cho màu son, làn da có tông tông màu trắng sẽ có thể chọn lựa màu sắc son là màu hồng, màu da cam, màu đỏ tươi, một số màu sậm hơn như: đỏ đậm hay là đỏ tím cũng tương đối thích hợp, nhằm làm nổi bật làn da của bạn.

Da có màu vàng hoặc sẫm

Với cả một số bạn có màu da thuộc nhóm này thì nên để ý vào chọn lựa những màu sắc son có tông màu nhẹ nhàng, nó sẽ hỗ trợ bạn có 1 sự cân đối trên khuôn mặt. Màu son môi của các bạn gái thuộc nhóm này có thể chọn như: hồng đào, đỏ gạch, nâu, tím sẫm phong cách, hoặc màu caramel và cần tránh dùng một số màu sắc son môi tươi sáng bởi nó sẽ không làm mặt trở nên rạng ngời hơn mà là điều trái ngược lại đó.

1 số cô nàng có da tối màu

Những bạn gái có màu làn da này, màu sắc son phù hợp là những sản phẩm son có màu nhẹ như: nâu, rượu vang, nâu đỏ, đỏ sẫm như màu tinh dầu gấc , màu nude, caramel. Đây là những chọn tuyệt vời cho các bạn có làn da tối màu nếu như muốn có một khuôn mặt nổi trội. Và nên chú ý 1 điều rằng làn da tối màu nên tránh những màu son tươi sáng như đỏ cam hoặc các màu son có màu cam, vì khi dùng các loại son môi có màu sắc này ra bạn sẽ bị lộ các điểm yếu trông vô cùng xấu xí đó.

Dùng thử son là 1 bước không thể bỏ qua

Khi đã biết được một số màu son môi thích hợp cho tông màu làn da của mình, bạn đừng nên quên thử son trước khi đưa quyết định mua son nhé. Do màu sắc đấy là màu chung cho một số bạn có da màu sắc đó, còn nhằm chọn được màu phù hợp và giúp khuôn mặt bạn trở nên hồng hào hơn. Bạn nên chọn các màu son thích hợp với cả làn da sau đó bôi thử một số màu son môi đấy nhằm chọn được màu son phù hợp. Nếu như bạn không muốn sử dụng một màu son môi duy nhất cho đôi môi thì có thể lựa chọn hai tới 4 màu sắc son môi ở trong các màu son phù hợp với cả da, sự chọn lựa này sẽ giúp bạn gái có thể dùng được 1 số màu son môi ở trong không ít hoàn cảnh khác nhau. Cùng xem thêm: tác dụng dầu gấc

Đến đây thì bạn đã hiểu chọn cho bản thân 1 màu son môi thích hợp hay chưa? Không quá khó để có khả năng chọn lựa được màu sắc son môi làm nổi trội khuôn mặt của bạn, nếu như làm theo các nguyên tắc nói trên bạn sẽ không còn phải mất tự tin về da hoặc là màu sắc son của bạn gái nữa.

Loading Facebook Comments ...