Sốc với hiệu quả từ cách chữa bệnh sỏi thận bằng rau ngổ

Chữa bệnh sỏi thận bằng rau ngổ, chữa bệnh sỏi thận bằng đu đủ xanh đều là những phương thức chữa bệnh được lưu truyền trong dân gian từ hàng trăm năm nay. Những phương thức chữa bệnh này đều khá đơn giản những hiệu thì sẽ khiến bạn phải tròn mắt ngạc nhiên.

Nguyên nhân của bệnh sỏi thận là gì?

Sỏi thận hiện nay khá phổ biến trong đại bộ phận người dân. Những viên sỏi hình thành bên trong tuyến thận khi nồng độ các khoáng chất bao gồm: canxi, muối phốt phát,… tăng quá cao.

Tìm hiểu về cách chữa bệnh sỏi thận bằng rau ngổ

Tìm hiểu về cách chữa bệnh sỏi thận bằng rau ngổ

Một trong số các nguyên nhân chính gây ra sỏi thận là do bạn uống quá ít nước hay không ăn sáng. Ngoài ra những người ăn thực phẩm chứa nhiều thông tin chất béo, ít vận động cũng là những người nằm trong top dễ mắc sỏi thận.

Những bệnh nhân mắc sỏi thận không chỉ thường xuyên phải chịu những cơn đau. Mà họ thậm chí còn phải đối mặt với nguy cơ tử vong nếu không được chữa trị kịp thời.

Chữa sỏi thận bằng cách nào?

Tùy vào tình trạng của từng bệnh nhân mà các bá sĩ sẽ đưa ra rất nhiều cách chữa sỏi thận khác nhau.  Tiêu biểu trong đó là cách chữa sỏi thận bằng cách uống thuốc, tán sỏi hay thực hiện những ca phẫu thuật đối với những viên sỏi lớn. tuy nhiên những cách làm này chỉ có tác dụng tạm thời. Sau khi phẫu thuật hay điều trị, người bệnh vẫn có nguy cơ mắc sỏi thận trở lại.

Chữa sỏi thận bằng rau ngổ

Rau ngổ có vị chua, mùi thơm và đặc biệt có tác tính mát. Vì thế chúng được dùng để thông mật, lợi tiểu hay làm sạch đường tiểu. Với những bệnh nhân mắc sỏi thận thì rau ngổ còn được xem là nguyên liệu hữu hiệu hỗ trợ quá trình tăng lộc ở cầu thận.

Bài thuốc chữa bệnh sỏi thận bằng rau ngổ hiệu quả

Bài thuốc chữa bệnh sỏi thận bằng rau ngổ hiệu quả

Dược tính của rau ngổ là gì?

Rau ngổ là loại rau thân thảo có chiều cao chỉ khoảng 20cm. Thân cây rau ngổ xốp và có nhiều lông; lá nhẵn mọc đối xứng với nhau.

Ngoài cái tên rau ngổ như chúng ta vẫn thường gọi, loài cây này còn có tên là ngò òm, ngô rhuowng hay ngổ thơm,… tên khoa học của chúng lại là Limnophila aromatica.

Tham khảo: Đâu là địa chỉ làm răng sứ thẩm mỹ an toàn nhất Hà Nội?

Bài thuốc chữa bệnh sỏi thận bằng rau ngổ  

Với phương pháp chữa bệnh sỏi thận bằng rau ngổ, bạn nên duy trì uống đều đặn trong vòng 7 ngày. Mỗi ngày uống 2 lần vào buổi sáng và chiều để có được hiệu quả tốt nhất. Và cách bào chế rau ngổ như thế nào?

Bạn chuẩn bị khoảng 50 – 100 gram rau ngổ. Rửa sạch và say làm sinh tố. Ngoài ra, bạn có thể nấu rau ngổ với 2 chén nước. Đun trong vòng 20 phút để uống.

Cách chữa bệnh sỏi thận bằng rau ngổ thật sự đơn giản phải không? Nếu gia đình bạn có người mắc bệnh sỏi thận thì hãy thử nghiệm phương pháp này và xem hiệu quả của nó nhé.    

Loading Facebook Comments ...