Chữa bệnh tiểu đường bằng phương pháp Tây y hay Đông Y tốt hơn

Hiện nay, có rất nhiều người mắc bệnh tiểu đường đang là nổi băn khoăn không biết sử dụng loại thuốc Tây Y hay Đông y để ngăn ngừa biến chứng tiểu đường và cho kết quả chữa bệnh hiệu quả nhất. Để giúp bệnh nhân tiểu đường lựa chọn cách chữa bệnh An toàn, hiệu quả, đúng cách. Dưới đây là sẽ là những ưu và nhược điểm của hai phương pháp điều trị bệnh trên.

Những ưu điểm và nhược điểm chữa tiểu đường bằng Tây y

Ưu điểm của Tây y chữa tiểu đường

-Thuốc Tây y làm giảm các cơn đau của bệnh tiểu đường nhanh chóng

chua-tieu-duong-bang-tay-y.

-Tất cả thuốc điều trị tiểu đường đều làm giảm đường trong máu rất tốt

-Insulin tiêm ngày nay là insunlin giống hệt cấu trúc insulin do tụy người tiết ra. Với những bút tiêm insulin hiện đại  không đau. Do đó, bệnh nhân dễ chấp thuận dùng insulin hơn trước rất nhiều.

Nhược điểm của thuốc tây

-Một trong những tác dụng phụ cần nói là dị ứng thuốc. Biểu hiện là ban mần ngứa trên da, sưng nề mắt và mặt. Những dị ứng này luôn quay trở lại nếu như bệnh nhân tiếp tục sử dụng thứ thuốc đó.

-Một số thuốc tân dược chữa bệnh tiểu đường gây rối loạn tiêu hóa: Biểu hiện là đây dụng, đi tiêu chảy như thuốc Metformin-Glucophge. Tác dụng phụ này luôn đi kèm .

-Tác dụng phụ khi sử dụng thuốc Tây chữa bệnh tiểu đường là tác dụng phụ trên gan, thận khi uống thuốc Sulphonylurea hoặc chất ức chế DPP-IV. Có thể phát hiện dễ dàng bằng xét nghiệm máu đơn giản. Những tác dụng phụ này sẽ hết khi ngưng uống thuốc

Một số ưu điểm và nhược điểm chữa tiểu đường bằng đông y

Ưu điểm của Đông y chữa tiểu đường

-Phương pháp Đông y luôn được vận dụng các liệu pháp có tính tự nhiên, lành tính như thuốc được  bào chế từ các thảo dược có trong thiên nhiên

-Ngoài ra dùng thuốc, trong đông y còn kết hợp với phương pháp xoa bóp, bấm huyệt,châm cứu.

-Cây thuốc chữa tiểu đường là phương pháp trị liệu rất đơn giản, dễ kiếm, dễ dùng và hiệu quả ở các mức độ khác nhau. Đặc biết, cây thuốc này không chứa độc tố, không có chất bảo quản. Giúp giảm thiểu những triệu chứng của bệnh tiểu đường trong khi vẫn đảm bảo chức năng của các cơ quan khác trong cơ thể.

thuoc-dong-y-chua-tieu-duong

-Hiện nay, các bác sĩ Đông y đã bào chế thuốc thành các dạng viên nén mang lại những kết tốt trong điều trị bệnh tiểu đường.

Nhược điểm đông y điều trị tiểu đường

-Thời gian sử dụng thuốc Đông y cho hiệu quả chậm nhưng kết quả thu lại được rất cao

-Chữa bệnh tiểu đường bằng phương pháp Đông Y phải mất công đoạn chế biến thuốc trước khi sử dụng.

-Các thành phần thuốc khó phân biệt , nên mọi người đọc kỹ hướng dẫn trước khí sử dụng thuốc.

Như vây, qua những ưu điểm và nhược điểm của phương pháp Tây y và Đông y ở trên mỗi loại thuốc đều có những mặt lợi ích và những hạn chế riêng . Để thích hợp  khi chữa bệnh tiểu đường tốt nhất bệnh nhân nên đến các phòng khám cơ sở ý tín để bác sĩ lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp nhất.

 

Loading Facebook Comments ...