Chuyên gia bất động sản Long Phát: 4 xu hướng đầu tư Bất động sản tăng nhiệt mạnh năm 2019

‘Đánh bắt xa bờ’ đầu tư đất nền vào những vùng ngoại ô, tỉnh lẻ,vùng trũng,… là một trong số xu hướng mà nhà đầu tư địa ốc đang ‘đánh mạnh’, dự báo trong thời gian tới sẽ tạo nên những ‘cú hích’ đột phá cho thị trường bất động sản phía Nam.

Tổng giám đốc Công ty Địa ốc Long Phát, cơ hội đầu tư địa ốc cho năm 2019 tại TP HCM đã không còn rộng mở và ít đột phá như giai đoạn 2014-2017. Từ năm 2018 trở đi, thị trường địa ốc tại khu vực TP. HCM đã có dấu hiệu giảm nhiệt và thị trường có làn sóng chuyển hướng đầu tư về các vùng ngoại thành, vùng trũng, tạo có thể tạo thành trào lưu buôn bất động sản nóng nhất TP HCM năm 2019.

‘Đánh bắt xa bờ’ – đầu tư địa ốc các vùng ngoại thành

Xuất phát từ tình hình thực tế của thị trường bất động sản Long Phát trong những năm gần đây, việc sốt đất, gây hiện tượng ‘bong bóng’, ảo giá từ những dân cò đất đã đẩy mặt bằng giá đất TP HCM lên cao ngất ngưởng, khiến khu vực đất đai tại quận nội thành Sài Gòn trở nên đắt đỏ, người mua có tâm lý ‘dè chừng’, nhà đầu tư ‘cân nhắc’ kỹ hơn khi đưa ra các dự án mới, …. Chính vì thế đã tạo động lực không nhỏ thúc đẩy xu hướng đầu tư ngược dòng ra vùng ngoại ô ngày càng tăng cao.

Không những thế, tại các quận ngoại thành, tỉnh thành lân cận đều là những vùng trung tâm kinh tế mới trong tương lai, việc đầu tư đất đai tại các khu vực này sẽ là xu thế chung của thị trường địa ốc Phía Nam Việt Nam trong năm 2019. “Giá đất tại các quận nội thành giá ở mức ổn định, không có hiện tượng ảo giá, đây còn là vùng trọng điểm bị hạn chế cấp phép dự án mới. Những người có vốn ‘mỏng’ sẽ có cơ hội tiếp cận đến các khu vực này hơn nên chiến thuật đầu tư ly tâm (ra xa trung tâm) luôn được giới đầu tư địa ốc ưu tiên chọn lựa.” Chuyên gia Địa ốc Long Phát cho biết thêm.

Mua nhà chung cư đầu tư đất nền, nhà phố

Trong 10 -15 năm tới tốc độ phát triển nhà chung cư tại siêu đô thị trên 10 triệu dân này sẽ diễn ra mạnh mẽ hơn hiện nay. Thành phố cũng hướng đến việc giảm phát triển nhà ở riêng lẻ. Chính vì thế, chung cư cao tầng tiếp tục là xu hướng tất yếu của thị trường BĐS TP. HCM trong thời gian sắp tới.

Chưa bao giờ mà đầu tư chung tư lại được xem ra ‘đúng thời điểm’ như bây giờ, nhiều khả năng xu hướng đầu tư này sẽ tăng trong năm 2019. Quan niệm ‘An cư lạc nghiệp’ với căn nhà liền thổ đã trở thành ‘lạc hậu’ đối với đại đa số dân thành thị. Theo như khảo sát thì nhu cầu nhiều tư gia có ý định đầu tư vào chung cư cũng tăng lên, cụ thể: năm 2018 nhóm ưa chuộng xu hướng chung cư đầu tư đất nền, nhà phố chỉ phổ biến ở nhóm người dưới 35 tuổi thì năm 2019 con số này đã tăng lên trên ngưỡng 35, đây được đánh giá là xu hướng tất yếu, phù hợp chung với bối cảnh phát triển kinh tế hiện giờ.

Đổ vốn về vùng trũng

Chuyên gia Địa ốc đánh giá, hiện giá đất tại TP HCM đang ngày càng trở nên đắt đỏ sau những cơn sốt ảo, bất động sản liền thổ có vùng giá dưới 20 triệu đồng mỗi m2 đang ít dần đi. Điều này khiến làn sóng dịch chuyển đầu tư, săn lùng đất giá rẻ ở các tỉnh giáp ranh Sài Gòn ngày càng rầm rộ. Ngay cả các tỉnh Long An, Bình Dương, Đồng Nai, ở vị trí kế cận TP HCM, đất thổ cư đang leo lên vùng giá 15-18 triệu đồng mỗi m2.

Quy luật “nước chảy về chỗ trũng”, tức chảy về khu vực thấp nhất, đang khiến cho làn sóng thu gom đất ở các huyện xã còn heo hút của Sài Gòn ngày càng gia tăng. Các huyện có mặt bằng giá đất thấp nhất Sài Gòn có thể thu hút dòng vốn quy mô trung bình và trở thành mục tiêu của giới đầu tư trong năm 2019.

TP HCM có 5 huyện rìa ngoại thành gồm: Củ Chi, Hóc Môn, Cần Giờ, Nhà Bè, Bình Chánh đều có giá thấp hơn các quận còn lại. Tuy nhiên, hiện có 3 huyện được xếp vào nhóm vùng trũng có giá “mềm” nhất Sài Gòn gồm: Cần Giờ, Bình Chánh, Củ Chi.Với mức giá mềm hơn so với đất nội đô, bất động sản liền thổ có sức hấp dẫn nhờ giá trị tài sản phù hợp với mọi dòng vốn từ nhỏ, trung bình đến lớn gia nhập thị trường.

Săn bất động sản thương mại cho thuê

Xu hướng thời thượng của năm 2019 là những nhà đầu tư có dòng vốn lớn, thậm chí ‘khủng’ sẽ cất tiền vào Bất động sản có giá trị thương mại cao . Đây được đánh giá là kênh trú an toàn, chống trượt giá đồng tiền và có tiềm năng tăng giá trị theo thời gian.

Anh M. Nhật,một nhà đầu tư bất động sản nhiều kinh nghiệm, cho biết anh thường quan tâm đến các dự án nằm trong các khu dân cư sầm uất hoặc các khu vực phát triển kinh tế năng động, giao thông kết nối thuận lợi. Bởi so với những dự án chỉ để ở thì các bất động sản có vị trí chiến lược có thể khai thác kinh doanh nên tốc độ tăng giá nhanh hơn và mua đi bán lại cũng dễ dàng hơn.

Các dòng sản phẩm thuộc nhóm bất động sản thương mại cho thuê gồm có: tòa nhà văn phòng, nhà phố mặt tiền, nhà phố thương mại trong dự án tiếp cận tuyến đường chính hay các căn tầng trệt của các dự án cao tầng, kiốt thương mại, trung tâm thương mại…

 

 

Loading Facebook Comments ...