Có bao nhiêu loại pin chính hãng trên thị trường

Đồng hồ pin thì trước đến nay vẫn ưa chuộng vì dễ mua, giá phải chăng và ổn định mà mẫu mã thì đa dạng, hợp thời trang. Đặc biệt với nhiều tính năng có thể vừa là đồng hồ thể thao mà vẫn có rất nhiều chức năng như dòng Gshock của Casio(đi tập gym, đá bóng,…)

 

 

https://casiogshockga700.wordpress.com/2018/10/31/tim-hieu-dong-ho-g-shock-co-gi-dac-biet-co-chong-nuoc-khong/

https://casiobabygblog.wordpress.com/2018/10/31/dong-ho-casio-baby-g-bsa-b100-4a2df-mau-tim-oai-huong-sieu-dep-day-nu-tinh-danh-cho-phai-dep/

https://donghodientucasiocodien.wordpress.com/2018/10/31/dong-ho-casio-a159wgea-1df-mang-hoi-tho%CC%89-cu%CC%89a-chiec-dong-ho-huyen-thoa%CC%A3i/

 


Đồng hồ pin Gshock có thể dùng trong khi chơi thể thao

Nhưng lại có nhược điểm lớn là đồng hồ chạy được trong một khoảng thời gian là hết pin. Vì thế tuổi thọ của đồng hồ pin không được dài vì thường xuyên phải tháo ra để thay thế, nếu tính ra viên Pin thông thường từ 1 đến 2 năm (tức 12 đến 24 tháng) tùy theo loại máy (2 kim, 3 kim, 3 kim +1lịch , 6kim …vvv  và tùy theo nhà sản xuất, chất liệu làm máy.). Và có 1 số đồng hồ đặc biệt thì pin có thể chạy được khoảng 5-7 năm

Để đồng hồ lúc nào cũng chạy tốt nhất thì khoảng 2 năm cho đến tối đa 3 năm bạn nên thay pin cho đồng hồ hoặc mang đi kiểm tra pin. Một số trường hợp đồng hồ vẫn chạy bình thường mặc dù đã có hiện tượng pin bắt đầu chảy axit. Và khi đồng hồ chết hẳng thì axit đã có thể ăn mòn máy rồi.

  1. Có bao nhiêu loại pin chính hãng trên thị trường

Quy lại tất cả thì hiện nay chỉ có 3 loại pin cho loại đồng hồ quart, tùy vào thành phần cấu tạo nên giá cũng như giờ gian của mỗi loại sẽ khác nhau.

Pin Lithium: Loại pin được sử dụng không thường xuyên trong đồng hồ, thường xuất hiện trong các mẫu đồng hồ Gshock hay Timex.


Pin Lithium được sử dụng trong đồng hồ đeo tay

Pin Silver: Loại pin phổ biến thường được sử dụng trong các mẫu đồng hồ hiện này. Thời lượng pin sẽ có thể được từ 1 đến 2 năm.


Pin Silver được sử dụng trong đồng hồ đeo tay phổ biến nhất hiện nay

Pin sạc: Dòng pin sử dụng năng lượng nên thời gian tuổi thọ rất dài, tùy theo nhà sản xuất quy định nhưng thường pin có thời gian sử dụng thực tế từ 5 đến 7 năm.


Dòng pin sạc chúng ta thường thấy trong đồng hồ như dòng đồng hồ Eco-drive của citizen

Cũng chính bởi áp dụng công nghệ sạc pin vào đồng hồ và thời gian sử dụng pin lâu hơn tương đối nhiều so với pin thường vì vậy chi phí thay pin năng lượng(pin sạc) cũng cao hơn khá nhiều so với pin thường. thậm chí cao gấp 3 đến 5 lần.

Loading Facebook Comments ...