Có cần chống cừ khi đào móng nhà ở độ sâu 2 m

Lý do mà chúng tôi viết ra bài viết này nhằm mục đích để mọi chủ đầu tư nên đề phòng hay phòng tránh trường hợp sự cố đáng tiếc xảy ra khi sử dụng dịch vụ đào móng nhà.

Chúng tôi đã chứng kiến rất nhiều trường hợp mà chủ đầu tư chủ quan không gia cố thành hố đào bằng cách chống cừ để tránh thành vách hố đào bị sạt nở do ta đào móng quá sâu.

dịch vụ đào móng nhà tại hà nội

Điển hình là trường hợp chúng tôi chứng kiến công trình tại Thanh Nhàn, Hà Nội. Khi chủ nhà mời chúng tôi đến xử lý gấp vấn đề chống cừ do đào móng quá sâu dẫn đến thành vách cừ bị nghiêng. Khi thành vách cừ bị nghiêng dẫn đến công trình bên cạnh cũng bị lún theo. Khi chúng tôi đến quá trình đào móng công trình đã gần xong, hiện trạng là công trình liền kề đang bị nghiêng há ra khoảng 20 cm.

Công trình trên đơn vị nhà thầu thi công chống cừ, đào móng nhà Tam Hoa xử lý thế nào?

Do thấy hiện trạng quá nguy hiểm, chúng tôi đã tư vấn cho chủ nhà nên dùng biện pháp chống cừ ngay lập tức. Điểm chống của thanh chống tựa sẽ được chống vào các cọc bê tông đã được ép sẵn dưới hố móng.

Quá trình trên xảy ra do đơn vị nhà thầu đào móng nhà đã không tư vấn cho chủ nhà sự nguy hiểm khi việc đào móng tới độ sâu đến 2m mà không gia cố chống cừ. Đó là điều bất cẩn thêm phần chủ quan của nhà thầu và chủ đầu tư. Do Vậy với kinh nghiệm lâu năm làm nghề chống cừ và đào móng nhà. Chúng tôi khuyên các chủ đầu tư cần gia cố chống cừ, chống vách hố đào khi ta đào sâu từ 2m trở lên.

dịch vụ đào móng nhà tại hà nội
Loading Facebook Comments ...