Có ổn không nếu tôi đánh con chó của tôi trong khi huấn luyện?

Nuôi chó làm thú cưng đnag là xu hướng phổ biến đang được ưa chuộng. Nhưng không phải tất cả đều biết cách dạy chó như dạy chó đi vệ sinh,… và huấn luyện chó một cách chuẩn mực và đúng đắn. Nhất là nhiều người dùng phương pháp mạnh như đánh chó để xử lí. Vậy điều đó có ổn không?

Nên hay không nên đánh chó

Đánh đòn, đánh và đánh chó đều là những kỹ thuật gây khó chịu. Đau được chuyển đến các khu vực nhạy cảm của con chó, chẳng hạn như tai hoặc mõm, khi anh ta thực hiện một hành vi xấu.

Lập luận cho loại kỷ luật chó này, là nỗi đau sẽ ngăn cản một con chó lặp lại những hành động không mong muốn. Mỗi khi con chó của chúng tôi làm điều gì đó xấu, anh ta sẽ nhận được một kết quả khó chịu (đau đớn), điều này hy vọng sẽ làm giảm quyết tâm của anh ta để thực hiện hành vi tương tự.

Ví dụ, nếu con chó của tôi nhảy vào tôi và cắn tay tôi trong thời gian cho ăn, tôi nói với nó rằng hành vi này là không thể chấp nhận được, bằng cách sử dụng dấu không. Sau đó, tôi bỏ qua anh ta, và anh ta không nhận được thức ăn của mình, cho đến khi anh ta đã bình tĩnh lại. Theo cách này, anh ta học được rằng

Nếu anh ta tiếp tục với hành vi xấu của mình, tôi nói Hết giờ và tôi đưa anh ta đến khu vực hết giờ. Điều này dạy anh ta rằng nếu anh ta không thể cư xử xung quanh mọi người, thì anh ta không được ở bên mọi người.

Đúng là chó đôi khi sẽ đánh và cắn nhau như một lời cảnh báo, hoặc để sửa chữa hành vi. Chó cũng đánh và cắn trong khi chơi. Họ có thể làm điều này, bởi vì họ kiểm soát rất tốt vị trí và lực cắn của chúng.

Tuy nhiên, chó không phải là con người và * chúng tôi * không phải là chó. Chúng tôi không có sức mạnh thể chất hoặc kiểm soát như con chó của chúng tôi. Chúng ta không có hàm răng sắc nhọn hoặc móng vuốt, chúng ta không thể chạy rất nhanh và hàm của chúng ta không mạnh lắm. Trong một cuộc thi thể chất thực sự, chúng tôi sẽ thua những con chó của chúng tôi.

Ngược lại, các phương pháp dựa trên phần thưởng là an toàn hơn vì có rất ít nguy cơ con chó của chúng ta trở nên sợ hãi, hung dữ hoặc căng thẳng. Chúng tôi không mang đến bất kỳ nỗi đau nào cho anh ta, mà chỉ đơn giản là giữ lại những phần thưởng mà anh ta đã không kiếm được.

Cuối cùng, đào tạo dựa trên tài nguyên cho phép chúng tôi tạo ra một mối liên kết mạnh mẽ hơn với con chó của chúng tôi, và biến anh ta thành một con chó có trách nhiệm, người làm việc cho những gì anh ta muốn.

Tôi có một chú chó chăn cừu Đức 7 tháng tuổi. Anh ấy đã rất không vâng lời và tôi đã cố gắng mọi cách để dạy anh ấy, nhưng có vẻ như không có cách nào hiệu quả. Chúng tôi đã nhận được anh ta từ khi anh ta 2 tuổi 3 tháng và dường như anh ta luôn có hành vi này, dường như cách duy nhất để giúp đỡ là nếu chúng tôi đánh đòn anh ta, tôi ghét làm điều đó, nhưng đôi khi anh ta không để tôi lựa chọn.

Loading Facebook Comments ...