có nên đính đá răng không

Gắn đá lên răng đang là trào lưu mới của giới trẻ. ‘Nụ cười lấp lánh’ theo đúng nghĩa đen từ viên đá mang lại đã giúp các bạn trẻ tự tin hơn rất nhiều trong giao tiếp.

Gắn đá có đau không?

Răng được chọn để gắn đá sẽ được làm sạch bởi máy vạo vôi răng bằng siêu âm, với những đầu insert chuyên dùng. Sau đó bác sĩ và khách hàng cùng nhau trao đổi vị trí gắn viên đá lên răng để cuối cùng viên đá sẽ được gắn lên vị trí đẹp nhất. Vị trí đó sẽ được khoan một lỗ rất nhỏ bằng tay khoan siêu tốc.

 

Chính vì được thực hiện bằng tay khoan siêu tốc và lỗ khoan rất nhỏ nên việc gắn đá hoàn toàn không gây cảm giác đau cho bệnh nhân. Hoàn toàn không phải chích thuốc tê trong khi gắn đá như một số người vẫn lầm tưởng.

Gắn đá có ảnh hưởng gì về lâu dài không?

Gắn đá lên răng hoàn toàn không gây tổn hại đến răng. Lỗ được tạo trên răng để gắn đá được khoan bằng tay khoan siêu tốc và rất nhỏ, thông thường chỉ khoan một phần mỏng trên bề mặt men răng nên hoàn toàn không gây tổn hại cho răng. Chính vì vậy có thể tự tin khẳng định răng, việc gắn đá hoàn toàn không gây ảnh hưởng gì về lâu dài sau này cho răng!.

Gắn đá có bền không? Sau bao lâu thì viên đá bị rơi ra?

Tại Nha khoa 126, đá được gắn vào răng bằng vật liệu chuyên dùng. Nha khoa 126 có thể tự tin đảm bảo rằng, tỉ lệ viên đá gắn lên răng bị rơi ra là rất thấp. Thông thường viên đá sẽ được bám dính với thời gian rất lâu dài, cùng với tuổi thọ của răng. Chính vì điều này, Tự tin với bí quyết của riêng mình, Nha khoa thẩm mỹ 126 bảo hành 02 năm cho khách hàng sau khi gắn đá: trong thời gian bảo hành, nếu viên đá bị rơi ra, bị vỡ, hoặc bị đổi màu, Nha khoa 126 sẽ gắn lại miễn phí cho các bạn viên đá mới!

Sau này không thích gắn nữa, lấy viên đá đó ra thì sao?

Nếu vì một lý do nào đó, sau này em muốn tháo viên đá ra khỏi răng, lỗ khoan trên răng hoàn có thể được trám tái tạo lại bằng phương pháp trám răng thẩm mỹ. Tại Nha khoa 126 tự tin đảm bảo rằng, sau khi trám răng thẩm mỹ xong bạn hoàn toàn không thể phát hiện ra dấu vết của miếng trám.

Thời gian gắn đá mất bao lâu?

Thời gian thực gắn: từ 10 – 15 phút

Ngoài ra, khi em tới phòng nha, bác sĩ sẽ dành khoảng từ 10 đến 15 phút nữa để trao đổi với em về vị trí gắn đá cũng như trả lời tất cả những thắc mắc của các em về đá và việc gắn đá.

Đá gắn là loại đá gì?

Tại Nha khoa 126, viên đá được gắn cho khách hàng là một loại kim cương nhân tạo được sản xuất bởi hãng Vivadent của Pháp. Đá được cắt theo giác cắt của kim cương nên có độ sáng như kim cương thật.

 

Đá có nhiều size, 2ly, 2,2y, 2,5 ly. Đá có kích thước khác nhau nhưng có giá giống nhau nên khách hàng hoàn toàn có thể thoải mái chọn lựa kích thước của viên đá, đến khi nào chọn được viên đá có size phù hợp với răng mà mình định gắn lên.

Sự chọn lựa này rất quan trọng, mỗi người có một kích thước răng khác nhau, thậm chí trên một hàm răng, mỗi răng cũng có một kích thước khác nhau. Viên đá chỉ đẹp khi được gắn với kích thước tương xứng với kích thước của răng.

– Sau khi gắn có phải kiêng gì không?

Sau khi gắn đá, chúng tôi chỉ khuyến cáo em không nên sử dụng răng đã gắn đá để cắn, ăn nhai những vật quá cứng như càng cua, càng tôm,… Ngoài ra bạn có thể ăn uống, đánh răng bình thường.

– Chi phí gắn đá bao nhiêu: Chi phí gắn đá bao gồm:
– Công gắn: 600.000đ/lần (đá của khách)

– Đá do Nha khoa 126 cung cấp: Kim cương nhân tạo được sản xuất bởi hãng Vivadent (Pháp), có hai loại:

+ Loại thường giá 900.000 đ/viên (đã bao gồm công gắn);

+ Loại tốt giá 1.400.000đ.viên (đã bao gồm công gắn)

 

Em có thể qua trực tiếp phòng khám để được khám và tư vấn cụ thể, chính xác hơn. Khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

 

Thông tin thêm:
– Thời gian gắn: từ 10 – 15 phút
– Chi phí gắn đá bao gồm:
– Công gắn: 600.000đ/lần (đá của khách)

– Đá do Nha khoa 126 cung cấp: Kim cương nhân tạo được sản xuất bởi hãng Vivadent (Pháp), có hai loại:

+ Loại thường giá 900.000 đ/viên (đã bao gồm công gắn);

+ Loại tốt giá 1.400.000đ.viên (đã bao gồm công gắn)
– Các loại đá hiện có trên thị trường:
+ Đá không chân, bằng nhựa.
Ưu điểm: giá rẻ, từ 50 – 100 ngàn/ viên.
Nhược điểm: Gắn dễ bị sút; độ sáng của đá yếu.
+ Đá thường: có nhiều loại 4 cạnh, 6 cạnh, 8 cạnh,… tùy vào số cạnh của viên đá mà có độ sáng khác nhau, giá thành khác nhau, từ 100 – 300 ngàn/viên.
– Ngoài ra, kim cương thật, các loại hạt xoàn, đá quý,… kích cỡ nhỏ đều có thể được sử dụng để gắn lên răng.

Một số hình ảnh bệnh nhân gắn đá lên răng tại Trung tâm Nha khoa thẩm mỹ Bá Lân 126

* Lưu  ý: mỗi người có một kích thước răng khác nhau, thậm chí trên một hàm răng, mỗi răng cũng có một kích thước khác nhau. Viên đá chỉ đẹp khi được gắn với kích thước tương xứng với kích thước của răng. Kinh nghiệm tại Nha khoa 126 cho thấy, hầu hết những bạn mang đá đến để gắn thì viên đá đều to hơn nếu so với sự tương xứng của răng. Vì vậy, nếu em  có ý định mua đá, kim cương thật ở ngoài tiệm thì nên đến để được tư vấn về kích thước viên đá trước khi mua.

 

Tại Nha Khoa 126, chúng tôi có tất cả mọi kích thước của đá. Tùy từng răng được gắn sẽ được ướm thử nhiều kích thước khác nhau. Viên đá nào tương xứng nhất, đẹp nhất sẽ được chọn để gắn!

Tại Nha khoa 126, viên đá của em sẽ được bảo hành 2 năm sau khi gắn. Trong thời gian bảo hành, viên đá bị rơi ra hoặc bị đổi màu, bạn sẽ được gắn lại viên đá mới!

Loading Facebook Comments ...