Có nên lấy cao răng không và cần lưu ý những gì?

Có nên lấy cao răng không?

Có nên lấy cao răng hay không chính là nỗi băn khoăn của nhiều người vì sợ đau răng và làm ảnh hưởng, chảy máu nướu. Theo các chuyên gia răng hàm mặt thì tốt nhất nên đi lấy cao ở răng định kỳ kể cả những trường hợp răng cứng cáp cũng như những người gặp phải bệnh lý liên quan đến răng. Sau mỗi lần như vậy răng của chúng ta sẽ được làm sạch, loại bỏ vi khuẩn, các mảng bám trên bề mặt răng.

Cao răng làm răng chúng ta xấu đi bởi vì màu cao hóa vàng hoặc đen, nó làm mất tính thẩm mỹ đặc biệt đối với khuôn miệng. Mảng bám không được làm sạch trên răng sau 15-20 phút chính là nguyên nhân gây nên cao răng và khiến răng chúng ta ngày một xỉn màu.

Nên lấy cao răng định kỳ.

Nên lấy cao răng định kỳ để luôn có hàm răng chắc khỏe và sáng bóng.

Những lưu ý khi lấy cao răng

Không nên lấy cao cho răng mỗi tháng một lần: Bởi vì điều này là không cần thiết, với những người biết cách vệ sinh, chải răng khoa học thì cao răng thậm chí là không có. Nếu chúng ta lấy cao quá thường xuyên như vậy lại dễ làm ảnh hưởng đến hệ thống răng nướu của mình. Nếu bạn theo dõi răng thường xuyên thì khi thấy cao răng nên đi lấy ngay. Hoặc thực hiện theo lời các chuyên gia đó là kiểm tra răng định kỳ 3-4 tháng/lần để xem có gặp bất kỳ định lý nào không hay có cao răng thì được làm sạch luôn.

Sau khi lấy cao trên răng: Thông thường sau khi lấy cao răng xong men răng và nướu thường rất yếu và dễ bị ảnh hưởng bởi sự tấn công của vi khuẩn từ chỗ thức ăn còn bám trên răng sau khi ăn. Đó là nguyên nhân lý giải vì sao sau khi chúng ta lấy cao sạch sẽ thì răng thường dễ bị các mảng bám quay trở lại và còn có cảm giác ê buốt.

Sau khi lấy cao răng cần chăm sóc răng đúng cách.

Sau khi lấy cao thì răng sẽ rất yếu và dễ bị vi khuẩn tấn công.

Nên tránh các loại đồ ăn quá nóng hay quá lạnh vì chúng sẽ làm tổn hại đến men răng của bạn. Hãy hạn chế các loại thực phẩm, đồ uống có ga, có chất tạo màu như cafe, coca, trà, rượu vang, nước tương….. Tránh tuyệt đối không hút thuốc vì thuốc lúc này răng dễ bị ám màu hơn so với lúc bình thường.

Nên hạn chế ăn các đồ ăn kết dính và quá mềm vì bạn biết rồi đấy, chúng rất khó vệ sinh, bám dai dẳng trên răng chúng ta tạo cơ hội cho vi khuẩn tấn công răng hình thành nên cao răng. Đặc biệt là phụ nữ thì tránh để son môi hoặc các chất tạo này khác dính vào răng, tốt nhất là các bạn nên tránh sử dụng các loại mỹ phẩm trong khoảng 1 tuần đầu sau khi lấy cao răng.

Cùng tham khảo các bài viết trong chuyên mục lấy cao răng tại http://nhakhoalongbien.org.

Loading Facebook Comments ...