Mẹo lấy cao răng tại nhà cực dễ

Lấy cao răng sẽ giúp bạn loại bỏ đi các mảng bám trên răng, giúp răng sạch hơn và loại bỏ được nhiều nguy cơ tổn hại tới răng như: viêm nha chu, viêm lợi, sâu răng và hôi miệng. Tuy nhiên vì số lượng lấy cao răng bằng máy có giới hạn nên bạn nên dùng kết hợp các cách lấy cao răng tại nhà để loại bỏ cao răng triệt để nhất.

Sử dụng dầu dừa để loại bỏ cao răng

Sử dụng dầu dừa để loại bỏ cao răng

Loại bỏ cao răng là ngăn chặn nhiều bệnh răng miệng

Dầu dừa được chính minh là có khả năng loại bỏ cao răng rất tốt. Trước khi đánh răng vào mỗi buổi sáng, bạn hãy ngậm một ngụm nhỏ dầu dừa. Súc miệng liên tiếp rồi ngậm nó chừng 5-10 phút. cuối cùng hãy đánh răng như thường. Chăm chỉ làm theo phương thức này ngày 2-3 lần bạn sẽ thấy dù cho mình ăn vặt nhiều đến cỡ nào cũng không hề có cao răng hoặc mảng ố vàng. Được biết chính đây chính là “cách lấy cao răng” của người xưa truyền lại.

Vỏ chuối

Sau khi ăn chuối xong bạn chớ vội đem vỏ chuối đi vứt, mà hãy dùng mặt trong của vỏ chuối chà xát lên răng. Vỏ chuối có chất làm bục mảng bám cao răng và loại bỏ nó ngay tức thì. Khi sử dụng cách lấy cao răng này bạn nên chà xát thật nhẹ nhàng, nếu mạnh tay rất có thể sẽ làm ảnh hưởng tới lợi và bộ phận khác của răng.

Đồng thời việc vệ sinh sạch sẽ tay cũng giúp cho bạn ngăn chặn vi khuẩn xâm lấn vào chân răng và lợi.

Vỏ táo

Loại bỏ cao răng bạn sẽ có nụ cười tỏa sáng hơn

Loại bỏ cao răng bạn sẽ có nụ cười tỏa sáng hơn

Dùng vỏ táo ngâm với một chút muối loãng để tiệt khuẩn, rồi đem hấp chín. Đợi vỏ táo nguội lấy phần mặt trong của vỏ táo chà xát lên răng. Tinh bột chứa trong táo sẽ giúp bạn loại bỏ phần lớn thức ăn thừa và những vệt ố trên răng. Thường xuyên sử dụng cách này, bạn sẽ thấy các vấn đề về răng lợi như: răng xỉn màu, có ố đen cũng giảm bớt đáng kể.

Đường nâu

Đường nâu cũng là một trong những thực phẩm có công dụng loại bỏ mảng ố vàng rất tốt. Tuy nhiên để cho phương pháp này hiệu quả người thực hiện cần cố gắng ngậm sao cho đường nâu càng lâu tan trong miệng càng tốt. Khi kết hợp với nước bọt trong miệng, chúng tạo thành một hỗn hợp có chức năng loại bỏ sạch sẽ các mảng ố và cao răng.

Sau khi loại bỏ đường nâu ra khỏi khoang miệng bạn cần đánh răng kỹ hơn chút. Tránh để đường nâu lưu trong khoang miệng quá lâu sẽ gây sinh men và làm tổn hại tới răng.

Thêm một lưu ý nữa, dù đường nâu ngọt, nhưng bạn cũng chứ nuốt vào trong, vì rất có thể các mảng bám sau khi đi vào ruột sẽ tổn hại dạ dày của bạn.

Những cách lấy cao răng rất đơn giản nhưng lại mang lại cho bạn hiệu quả đáng kể. Tuy nhiên nếu tình trạng răng miệng của bạn gặp nhiều rắc rối hơn là cao răng bạn nên gặp nha sỹ để được tư vấn và chăm sóc sức khỏe răng miệng được tốt nhất.

Loading Facebook Comments ...