Có nên trồng răng implant all on 4 hay không?

Hiện nay, với các cô chú bị mất răng toàn hàm thì ngoài việc sử dụng hàm giả tháo lắp thì có thể thực hiện trồng răng implant all on 4. Câu hỏi được nhiều cô chú đặt ra là có nên trồng răng implant all on 4 hay không? Bài viết dưới đây sẽ mang tới câu trả lời phù hợp, mời bạn đọc cùng theo dõi.

Hỏi đáp: Có nên trồng răng implant all on 4 hay không?

Phương pháp trồng răng implant all on 4

Implant hay còn gọi là Dental Implant là các trụ nhỏ được làm từ Titanium. Chúng được cấy vào xương hàm của bệnh nhân để nâng đỡ, cố định cho cấu trúc phục hình thân răng ở bên trên.

Nhờ đó, chức năng ăn nhai của răng giả được trồng bằng phương pháp này được đẩy lên mức tối đa, gần như là cao nhất trong các kỹ thuật trồng răng giả hiện nay.

Kỹ thuật trồng răng Implant All On 4 là một phương pháp cấy ghép Implant phục hình răng nguyên hàm, thường được chỉ định thực hiện trong các trường hợp sau:

  • Người bệnh mất răng toàn hàm trên.
  • Người bệnh mất răng toàn hàm dưới.
  • Người bệnh mất hết răng ở cả hai hàm.

Trong đó, bác sĩ sẽ đặt 4 trụ Implant vào xương hàm của bệnh nhân, sau đó gắn cố định hàm giả phục hình răng lên trên.

Để biết được có thực hiện trồng răng implant all on 4 hay không mời mọi người cùng tham khảo những ưu điểm nổi bật của phương pháp này nhé. Cụ thể bao gồm:

  • Trồng răng implant All On 4 thực hiện được trong những tình huống Implant riêng lẻ không can thiệp được, khi mà xương hàm bị tiêu đi quá nhiều, không thể cấy ghép thêm xương.
  • Răng giả được trồng cố định vào xương hàm, giúp bạn có thể ăn nhai và giao tiếp thoải mái mà không sợ bị rơi ra như khi phục hình bằng hàm giả tháo lắp.
  • Việc trồng răng implant All On 4 được đặt cố định vào xương hàm, giúp lấp đầy những chiếc răng bị mất sẽ đảm bảo loại bỏ được những vấn đề về sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe cơ thể do ảnh hưởng của việc mất răng gây ra.
  • Các chức năng của răng được phục hồi một cách hoàn thiện hơn rất nhiều so với việc sử dụng răng giả tháo lắp.
  • Răng giả có hình dáng, màu sắc và kích thước giống như răng thật, mang lại hiệu quả thẩm mỹ tương đối hoàn hiện cho người bệnh.

Hi vọng thông tin về phương pháp trồng răng implant all on 4 và những ưu điểm đi kèm sẽ giúp các bác hiểu được có nên thực hiện phục hình răng đã mất bằng phương pháp này hay không. Hãy lựa chọn nha khoa thực sự uy tín với bác sĩ giỏi nếu bạn chọn trồng răng implant all on 4 để lấy lại hàm răng chắc khỏe nhé!

 

 

Loading Facebook Comments ...