Công thức chăm sóc da từ mặt nạ khoai tây hàng ngày

Nhiều chị em phụ nữ đã biết, khoai tây không chỉ là thực phẩm tốt cho sức khỏe mà còn là một trong những thần dược chăm sóc và cải thiện làn da của mình. Với khoai tây, bạn có thể chăm sóc được nhiều làn da, có thể là làn da khô, làn da bắt nắng, làn da mụn, hay làn da sẫm màu. Chính vì sự đa dạng chức năng và công dụng tuyệt vời của khoai tây mà bạn có thể học được thật nhiều công thức chăm sóc da từ mặt nạ khoai tây dưới đây. Xem cách làm khoai tây chiên tại đây.

Mách bạn công thức chăm sóc da từ mặt nạ khoai tây

Mặt nạ khoai tây tự nhiên

mặt nạ khoai tây tự nhiên

click here để xem cách làm khoai lang kén

Thực hiện với mặt nạ khoai tây tự nhiên, bạn chỉ cần chuẩn bị 1 củ khoai tây, không cần bất kỳ một nguyên liệu nào khác.

Sau đó bạn gọt vỏ, tiếp theo bạn cắt thành từng lát mỏng. Mặt được rửa sạch sau đó bạn đắp lên da của mình.

Giữ khoai tây trên mặt trong thời gian 30 phút sau đó bạn rửa lại với nước sạch. Thực hiện với cách này 2-3 lần/tuần. Sau một thời gian bạn sẽ thấy da mặt mình thay đổi không những trắng mà còn mịn màng.

Sử dụng nước ép khoai tây sống

mặt nạ khoai tây

Không chỉ sử dụng khoai tây trực tiếp mà còn có thể sử dụng nước ép khoai tây, với nước ép khoai tây bạn có thể cải thiện làn da của mình nhanh chóng.

Khoai tây được gọt vỏ sau đó cắt nhỏ rồi ép lấy nước, tiếp theo bạn thực hiện lấy bông gòn thấm nước rồi thoa lên da của mình.

Bạn nên thực hiện vào mỗi buổi tối để cải thiện làn da của mình nhanh chóng. Sau khi kết thúc việc đắp mặt nạ này bạn nên sử dụng nước ấm để rửa lại, giúp da được sạch và đảm bảo se khít lỗ chân long, không gây da mụn.

Mặt nạ khoai tây với sữa tươi

Không chỉ có mặt nạ khoai tây đơn thuần, bạn có thể sử dụng mặt nạ khoai tây kết hợp với sữa tươi. Có sữa tươi da bạn sẽ được chăm sóc tốt hơn, cải thiện làn da của mình nhanh chóng.

Bạn nên sử dụng sữa tươi không đường khi thực hiện với mặt nạ này. Sữa tươi không đường có tác dụng chăm sóc da tốt hơn. Khoai tây được nghiền nhuyễn sau đó trộn với sữa tươi và thoa lên da, mặt nạ này được thực hiện 2-3 lần/tuần. Đặc biệt với những người có làn da khô, da sần sùi khi thực hiện sẽ cải thiện làn da nhanh chóng.

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp với nước cốt chanh hoặc có thể là mật ong để cải thiện làn da của mình. Trên đây là những cách chăm sóc da từ khoai tây, với những bí quyết này chắc chắn bạn sẽ có được làn da như mong muốn, không những trắng sáng mà còn mịn màng.

Loading Facebook Comments ...